Tuần Văn hóa-Thể thao và Du lịch Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2016

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng”

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/9/2016 | 4:25:26 PM

YênBái - YBĐT - Sau nhiều ngày háo hức chờ đợi, sáng nay -18/9, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” đã chính thức khai mạc tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải. >>Khám phá vẻ đẹp Yên Bái

Đây là lần thứ 3, ông PATRIC BAL người Pháp được chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải bằng dù lượn. Nhưng đối với ông mỗi lần được bay trên bầu trời cao rộng đều là một sự cảm nhận mới bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, hoành tráng của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và vẻ đẹp ngoạn mục của ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhìn từ trên cao.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các vận động viên.

Còn đối với chị Nguyễn Hải Yến đến từ Câu lạc bộ (CLB) dù lượn Hà Nội Paragliding Club (HNPG) thì đây là lần thứ 2 chị được thử cảm giác “bay trên mùa vàng” từ độ cao gần 1.200m so với mặt nước biển. Chị không bao giờ quên cái cảm giác buông mình dưới cánh dù từ đỉnh đèo Phau Phạ - một điểm bay lượn được giới phi công đánh giá là 1 trong 4 điểm bay đẹp trên cả nước và là điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới.

Các màn biểu diễn đẹp mắt của các phi công trên bầu trời giữa bồng bềnh mây trắng, trải trên bao la những thửa ruộng bậc thang chín vàng đã tạo những ấn tượng mạnh, cảm giác mới lạ, khó quên đối với những du khách đến chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ nơi đây.

Năm nay, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” được UBND huyện Mù Cang Chải, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, Câu lạc bộ Dù lượn Vietwing Hà Nội phối hợp tổ chức với sự tham gia của 97 phi công đến từ 6 CLB trong nước cùng một số phi công nước ngoài.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp các phi công dù lượn trong nước và quốc tế tập trung về Khau Phạ thể hiện sự đam mê của mình và trải nghiệm những cảm giác mới lạ, bay trên thung lũng lúa vàng.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” thu hút hàng ngàn du khách đến chiêm ngưỡng. 

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" là điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần Văn hóa -Thể thao và Du lịch khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016. Đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng ruộng bậc thang, nâng cao ý thức giữ gìn, góp phần phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

YBĐT

Các tin khác
Vòng đại xòe tại Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh

Đã tròn 1 năm kể từ ngày Nghệ thuật Xòe Thái chính thức được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Người dân thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) luôn tự hào và ý thức để gìn giữ, lưu truyền loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Chiều 10/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; khai mạc Lễ hội Văn hóa- Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 ngày 24/9/2022 tại thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 (Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội) là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, có ý nghĩa và quy mô lớn nhất từ trước đến nay đối với tỉnh Yên Bái và các tỉnh có di sản. Với những nỗ lực cao nhất có thể, Yên Bái đã làm nên một lễ hội thành công về mọi mặt, ghi ấn tượng mạnh trong lòng người dân và du khách.

Để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch đưa 6 điệu xòe cổ của dân tộc Thái vào chương trình giảng dạy ngoại khóa cho học sinh; qua đó khơi dậy tình yêu và trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong thế hệ trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục