Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng”
Cập nhật: Chủ nhật, 18/9/2016 | 4:25:26 PM Google Twitter
YBĐT - Sau nhiều ngày háo hức chờ đợi, sáng nay -18/9, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” đã chính thức khai mạc tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải. >>Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đây là lần thứ 3, ông PATRIC BAL người Pháp được chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải bằng dù lượn. Nhưng đối với ông mỗi lần được bay trên bầu trời cao rộng đều là một sự cảm nhận mới bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, hoành tráng của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và vẻ đẹp ngoạn mục của ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhìn từ trên cao.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các vận động viên.

Còn đối với chị Nguyễn Hải Yến đến từ Câu lạc bộ (CLB) dù lượn Hà Nội Paragliding Club (HNPG) thì đây là lần thứ 2 chị được thử cảm giác “bay trên mùa vàng” từ độ cao gần 1.200m so với mặt nước biển. Chị không bao giờ quên cái cảm giác buông mình dưới cánh dù từ đỉnh đèo Phau Phạ - một điểm bay lượn được giới phi công đánh giá là 1 trong 4 điểm bay đẹp trên cả nước và là điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới.

Các màn biểu diễn đẹp mắt của các phi công trên bầu trời giữa bồng bềnh mây trắng, trải trên bao la những thửa ruộng bậc thang chín vàng đã tạo những ấn tượng mạnh, cảm giác mới lạ, khó quên đối với những du khách đến chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ nơi đây.

Năm nay, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” được UBND huyện Mù Cang Chải, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, Câu lạc bộ Dù lượn Vietwing Hà Nội phối hợp tổ chức với sự tham gia của 97 phi công đến từ 6 CLB trong nước cùng một số phi công nước ngoài.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp các phi công dù lượn trong nước và quốc tế tập trung về Khau Phạ thể hiện sự đam mê của mình và trải nghiệm những cảm giác mới lạ, bay trên thung lũng lúa vàng.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” thu hút hàng ngàn du khách đến chiêm ngưỡng. 

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" là điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần Văn hóa -Thể thao và Du lịch khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016. Đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng ruộng bậc thang, nâng cao ý thức giữ gìn, góp phần phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

YBĐT

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group