Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017

Hấp dẫn Hội thi bóc bưởi Đại Minh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 2:37:43 PM

YênBái -

Y BĐT - Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng nay (11/11), Hội thi bóc bưởi đã chính thức diễn ra. Đây là cơ hội để người dân Đại Minh, huyện Yên Bình  giới thiệu, tôn vinh, quảng bá sản phẩm bưởi đặc sản nức tiếng của địa phương với du khách thập phương.


Vẫn là công việc hàng ngày nhưng hôm nay việc bóc bưởi được các bà, các chị, các anh đại diện các thôn của xã Đại Minh nâng lên thành nghệ thuật trình diễn khi tham gia Hội thi bóc bưởi lần đầu tiên được tổ chức.Sản vật bưởi của Đại Minh được mang đến trình diễn tại Hội thi.Đã có nhiều đấng nam nhi tham dự Hội thi.

Những cô gái của thôn Cầu Mơ đã giành giải nhất về cho thôn.


Những trái bưởi mùa thu vàng dịu, hương thơm quyến rũ, mời gọi của vùng là thành quả của trí tuệ, sự cố gắng của mỗi hộ dân đem đến đây để hóa thân thành những tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay khéo léo của những người dân trực tiếp chăm bón, vun trồng.

Tham gia Hội thi, mỗi đội lần lượt trải qua các phần thi bóc bưởi nhanh, trình bày mâm quả đẹp và thuyết trình về chủ đề, ý tưởng mà đội trình bày . 

Đây là năm đầu tiên Yên Bình tổ chức Hội thi bóc bưởi, là dịp để tôn vinh, quảng bá thế mạnh, tiềm năng của mảnh đất trù phú, con người mến khách, đặc biệt là cơ hội để những người dân Đại Minh được đem sản vật quê hương phô diễn với khách gần xa. 

Với sự nhanh nhẹn, khéo léo và chủ đề ý nghĩa, đội thôn Cầu Mơ đã giành giải Nhất Hội thi. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các thôn: Đầm Thỏn, Khả Lĩnh, Đại Thân 2, Đồng Danh... 

Các giải thưởng đã được trao. Dư âm của Hội thi sẽ còn mãi trong mỗi người dân Đại Minh và các địa phương khác của huyện Yên Bình. Một đặc sản nổi tiếng của địa phương sẽ ghi dấu trong lòng thực khách gần xa. Đây sẽ là nơi tiếp nối cho các hội thi tới thành công và khẳng định thứ cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế của một vùng chuyên canh cây ăn quả và vùng đất du lịch Yên Bình trong nay mai.

Minh Huyền - Quang Tuấn 

  •  
Các tin khác
Vẻ đẹp của bình nguyên Khai Trung. Ảnh internet

Qua cầu Bến Lăn, theo con đường bê tông hướng ngược dốc mà tiến, bình nguyên Khai Trung, huyện Lục Yên dần hiện ra.

Suối Giàng - mảnh đất lưng trời nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ. Hàng trăm năm qua, cây chè của tự nhiên đã đi vào đời sống, trở thành biểu tượng văn hoá của vùng núi tươi đẹp, hùng vĩ này. 

Khu nghỉ dưỡng Dragon Fly, tọa lạc tại đồi Pú Lo, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. Đây là dự án resort cao cấp tại khu vực miền Tây, tỉnh Yên bái với không gian đẹp, lạ độc, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Khí hậu rừng già Suối Giàng rất hợp với chè Shan tuyết.

Nói đến chè không thể không nhắc tới địa danh Suối Giàng, Văn Chấn bởi nơi đây có những cây chè Shan tuyết cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, tán lá xòe rộng, nhiều người cùng trèo lên hái búp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục