Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Hấp dẫn Hội thi bóc bưởi Đại Minh
Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 2:37:43 PM Google Twitter
Y BĐT - Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng nay (11/11), Hội thi bóc bưởi đã chính thức diễn ra. Đây là cơ hội để người dân Đại Minh, huyện Yên Bình  giới thiệu, tôn vinh, quảng bá sản phẩm bưởi đặc sản nức tiếng của địa phương với du khách thập phương.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Vẫn là công việc hàng ngày nhưng hôm nay việc bóc bưởi được các bà, các chị, các anh đại diện các thôn của xã Đại Minh nâng lên thành nghệ thuật trình diễn khi tham gia Hội thi bóc bưởi lần đầu tiên được tổ chức.Sản vật bưởi của Đại Minh được mang đến trình diễn tại Hội thi.Đã có nhiều đấng nam nhi tham dự Hội thi.

Những cô gái của thôn Cầu Mơ đã giành giải nhất về cho thôn.


Những trái bưởi mùa thu vàng dịu, hương thơm quyến rũ, mời gọi của vùng là thành quả của trí tuệ, sự cố gắng của mỗi hộ dân đem đến đây để hóa thân thành những tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay khéo léo của những người dân trực tiếp chăm bón, vun trồng.

Tham gia Hội thi, mỗi đội lần lượt trải qua các phần thi bóc bưởi nhanh, trình bày mâm quả đẹp và thuyết trình về chủ đề, ý tưởng mà đội trình bày . 

Đây là năm đầu tiên Yên Bình tổ chức Hội thi bóc bưởi, là dịp để tôn vinh, quảng bá thế mạnh, tiềm năng của mảnh đất trù phú, con người mến khách, đặc biệt là cơ hội để những người dân Đại Minh được đem sản vật quê hương phô diễn với khách gần xa. 

Với sự nhanh nhẹn, khéo léo và chủ đề ý nghĩa, đội thôn Cầu Mơ đã giành giải Nhất Hội thi. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các thôn: Đầm Thỏn, Khả Lĩnh, Đại Thân 2, Đồng Danh... 

Các giải thưởng đã được trao. Dư âm của Hội thi sẽ còn mãi trong mỗi người dân Đại Minh và các địa phương khác của huyện Yên Bình. Một đặc sản nổi tiếng của địa phương sẽ ghi dấu trong lòng thực khách gần xa. Đây sẽ là nơi tiếp nối cho các hội thi tới thành công và khẳng định thứ cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế của một vùng chuyên canh cây ăn quả và vùng đất du lịch Yên Bình trong nay mai.

Minh Huyền - Quang Tuấn 
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group