Sôi nổi Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 6:05:53 PM

YênBái - YBĐT – Là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017, Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia trong chiều nay (11/11).


Đây là lần thứ hai anh Nguyễn Văn Quỳnh đại diện cho thị trấn Thác Bà tham gia Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà. Là người đã từng gắn bó với những chiếc thuyền lênh đênh trên hồ đánh bắt cá, tôm 12 năm nay nên hơn ai hết, anh hiểu được cuộc sống và tâm niệm của người dân nơi đây là ai giỏi chèo thuyền sẽ là người có khả năng chinh phục sông nước và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. 
Các vận động viên quyết liệt trên đường đua

Còn anh Trần Thế Tùng lần đầu tiên đại diện người dân vùng hồ xã Hán Đà tham gia Lế hội đua thuyền năm nay tỏ ra rất tự tin, phấn khởi, quyết tâm giành thành tích cao.

Là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017, Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là một trong những điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia trong chiều nay (11/11).

 Lễ hội được diễn ra tại bến ca nô thuộc khu phố 7, thị trấn Thác Bà với sự tham gia của 66 đội, tranh tài ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Những người giỏi chèo thuyền là người có khả năng chinh phục sông nước và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Thế nên, Lễ hội đua thuyền lần thứ 2 được huyện Yên Bình tổ chức không chỉ là dịp để quảng bá những tiềm năng, thế mạnh và các sản vật địa phương mà còn thể hiện đặc sắc một nét sinh hoạt rất đời thường của những người dân hồn hậu, chất phác và mến khách vùng quê Đông Hồ Thác Bà.

Lễ hội diễn ra trong mùa nước dâng cao nên huyện Yên Bình đã chỉ đạo sắp xếp, bố trí khuôn viên, áo phao, đội cứu hộ đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn chấn và vô cùng hào hứng.

Lễ hội kết thúc với nhiều phần thưởng được xướng tên, nhưng các vận động viên cũng như nhiều người dân trong vùng Đông Hồ không đặt nặng thành tích mà xem đây là cơ hội để được giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng cùng xây dựng đời sống mới. Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người, mảnh đất và những tiềm năng, thế mạnh của người dân vùng Đông Hồ nói riêng và huyện Yên Bình nói chung đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017:

Các vận động viên nam, nữ chuẩn bị trước giờ đua

Các vận động viên kiểm tra thuyền trước giờ tranh tài.Quyết liệt và bám đuổi trên đường đua xanh

Cổ động viên và khán giả cổ vũ, theo dõi Lễ hội .


Văn Tuấn - Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Vẻ đẹp của bình nguyên Khai Trung. Ảnh internet

Qua cầu Bến Lăn, theo con đường bê tông hướng ngược dốc mà tiến, bình nguyên Khai Trung, huyện Lục Yên dần hiện ra.

Suối Giàng - mảnh đất lưng trời nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ. Hàng trăm năm qua, cây chè của tự nhiên đã đi vào đời sống, trở thành biểu tượng văn hoá của vùng núi tươi đẹp, hùng vĩ này. 

Khu nghỉ dưỡng Dragon Fly, tọa lạc tại đồi Pú Lo, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. Đây là dự án resort cao cấp tại khu vực miền Tây, tỉnh Yên bái với không gian đẹp, lạ độc, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Khí hậu rừng già Suối Giàng rất hợp với chè Shan tuyết.

Nói đến chè không thể không nhắc tới địa danh Suối Giàng, Văn Chấn bởi nơi đây có những cây chè Shan tuyết cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, tán lá xòe rộng, nhiều người cùng trèo lên hái búp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục