Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Sôi nổi Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà
Cập nhật: Thứ bảy, 11/11/2017 | 6:05:53 PM Google Twitter
YBĐT – Là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017, Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia trong chiều nay (11/11).
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đây là lần thứ hai anh Nguyễn Văn Quỳnh đại diện cho thị trấn Thác Bà tham gia Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà. Là người đã từng gắn bó với những chiếc thuyền lênh đênh trên hồ đánh bắt cá, tôm 12 năm nay nên hơn ai hết, anh hiểu được cuộc sống và tâm niệm của người dân nơi đây là ai giỏi chèo thuyền sẽ là người có khả năng chinh phục sông nước và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. 
Các vận động viên quyết liệt trên đường đua

Còn anh Trần Thế Tùng lần đầu tiên đại diện người dân vùng hồ xã Hán Đà tham gia Lế hội đua thuyền năm nay tỏ ra rất tự tin, phấn khởi, quyết tâm giành thành tích cao.

Là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017, Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là một trong những điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia trong chiều nay (11/11).

 Lễ hội được diễn ra tại bến ca nô thuộc khu phố 7, thị trấn Thác Bà với sự tham gia của 66 đội, tranh tài ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Những người giỏi chèo thuyền là người có khả năng chinh phục sông nước và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Thế nên, Lễ hội đua thuyền lần thứ 2 được huyện Yên Bình tổ chức không chỉ là dịp để quảng bá những tiềm năng, thế mạnh và các sản vật địa phương mà còn thể hiện đặc sắc một nét sinh hoạt rất đời thường của những người dân hồn hậu, chất phác và mến khách vùng quê Đông Hồ Thác Bà.

Lễ hội diễn ra trong mùa nước dâng cao nên huyện Yên Bình đã chỉ đạo sắp xếp, bố trí khuôn viên, áo phao, đội cứu hộ đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn chấn và vô cùng hào hứng.

Lễ hội kết thúc với nhiều phần thưởng được xướng tên, nhưng các vận động viên cũng như nhiều người dân trong vùng Đông Hồ không đặt nặng thành tích mà xem đây là cơ hội để được giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng cùng xây dựng đời sống mới. Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người, mảnh đất và những tiềm năng, thế mạnh của người dân vùng Đông Hồ nói riêng và huyện Yên Bình nói chung đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017:

Các vận động viên nam, nữ chuẩn bị trước giờ đua

Các vận động viên kiểm tra thuyền trước giờ tranh tài.Quyết liệt và bám đuổi trên đường đua xanh

Cổ động viên và khán giả cổ vũ, theo dõi Lễ hội .


Văn Tuấn - Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group