Tưng bừng Lễ hội Lồng Tồng xã Tân Hương, huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/2/2018 | 2:55:46 PM

YênBái - YBĐT- Cùng với các hoạt động lễ hội đầu xuân, ngày 20/2 (tức ngày mồng 5 tết Mậu Tuất), xã Tân Hương, huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ hội Lồng Tồng (Lễ hội Xuống đồng).

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội.
Biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội.


Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc địa phương được tổ chức vào dịp đầu xuân hàng năm với mong ước cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Sau các nghi thức truyền thống, phần hội được tổ chức tưng bừng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao... thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và du khách thập phương tham gia.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội:

 
Chủ tịch UBND xã Tân Hương thực hiện nghi lễ Tịch điền mở đầu một năm sản xuất mới.Thi cấy lúa giữa các thôn trong xã.Ban giám khảo chấm điểm mâm cỗ các thôn.

 
Thi đấu đẩy gậy.

Thi đấu bóng chuyền hơi.

Thi kéo co.

Vui trò bịt mắt bắt vịt.


Rất đông du khách và nhân dân về tham dự lễ hội.

 Vũ Đồng

  •  
Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ.

Chiều 28/5, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị về việc lập hồ sơ khoa học Di tích quốc gia “Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” trình Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt.

Khách du lịch tham quan vùng hồ Thác Bà.

Thay vì có một chuyến đi đến những điểm du lịch “hot”, thời gian qua, nhiều du khách đã tìm đến vùng hồ Thác Bà như một trào lưu mới. Đây là một hành trình trải nghiệm, khám phá, tìm kiếm những khoảng khắc thú vị về cuộc sống, con người và thiên nhiên.

Đông đảo du khách tới chiêm ngưỡng Festival Dù lượn

Tháng 5 là thời điểm mà những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải loáng nước, uốn mình trong màu nâu của đất hòa với sắc xanh - trắng bồng bềnh của mây trời, phản chiếu nghìn tia sáng lấp lánh, quyến rũ, gọi mời du khách gần xa.

Ngày càng có nhiều du khách khám phá đỉnh Tà Chì Nhù. (Ảnh: Thanh Miền).

Là huyện vùng cao có địa hình phức tạp, Trạm Tấu được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan kỳ vĩ, với những đỉnh núi bốn mùa mây trắng phủ kín mang vẻ đẹp quyến rũ mê hồn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục