Tưng bừng Lễ hội Lồng Tồng xã Tân Hương, huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/2/2018 | 2:55:46 PM

YênBái - YBĐT- Cùng với các hoạt động lễ hội đầu xuân, ngày 20/2 (tức ngày mồng 5 tết Mậu Tuất), xã Tân Hương, huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ hội Lồng Tồng (Lễ hội Xuống đồng).

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội.
Biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội.


Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc địa phương được tổ chức vào dịp đầu xuân hàng năm với mong ước cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Sau các nghi thức truyền thống, phần hội được tổ chức tưng bừng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao... thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và du khách thập phương tham gia.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội:

 
Chủ tịch UBND xã Tân Hương thực hiện nghi lễ Tịch điền mở đầu một năm sản xuất mới.Thi cấy lúa giữa các thôn trong xã.Ban giám khảo chấm điểm mâm cỗ các thôn.

 
Thi đấu đẩy gậy.

Thi đấu bóng chuyền hơi.

Thi kéo co.

Vui trò bịt mắt bắt vịt.


Rất đông du khách và nhân dân về tham dự lễ hội.

 Vũ Đồng

  •  
Các tin khác
Vẻ đẹp của bình nguyên Khai Trung. Ảnh internet

Qua cầu Bến Lăn, theo con đường bê tông hướng ngược dốc mà tiến, bình nguyên Khai Trung, huyện Lục Yên dần hiện ra.

Suối Giàng - mảnh đất lưng trời nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ. Hàng trăm năm qua, cây chè của tự nhiên đã đi vào đời sống, trở thành biểu tượng văn hoá của vùng núi tươi đẹp, hùng vĩ này. 

Khu nghỉ dưỡng Dragon Fly, tọa lạc tại đồi Pú Lo, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. Đây là dự án resort cao cấp tại khu vực miền Tây, tỉnh Yên bái với không gian đẹp, lạ độc, chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Khí hậu rừng già Suối Giàng rất hợp với chè Shan tuyết.

Nói đến chè không thể không nhắc tới địa danh Suối Giàng, Văn Chấn bởi nơi đây có những cây chè Shan tuyết cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, tán lá xòe rộng, nhiều người cùng trèo lên hái búp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục