Lên Suối Giàng xem người Mông làm du lịch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/8/2019 | 4:05:01 PM

YênBái - Sự thay đổi về tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm trong khai thác các thế mạnh của địa phương gắn với phát triển du lịch cộng đồng đang là hướng đi mới của đồng bào Mông Suối Giàng. Cũng như các địa phương miền núi của tỉnh Yên Bái, nằm trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, góp phần tăng tỉ trọng, từng bước đưa giá trị của ngành “công nghiệp không khói” trong tổng giá trị của nền kinh tế địa phương.

Văn Tuấn – Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Du khách tham quan Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa lúa chín.

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm là du khách ở khắp các địa phương trong cả nước và khách nước ngoài lại trở về huyện vùng cao Mù Cang Chải để ngắm những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, thưởng thức những màn bay dù lượn và cùng đồng bào Mông trải nghiệm thu hoạch lúa, đắp bờ ruộng bậc thang, làm đất gieo mạ, cấy lúa, tắm suối, bắt cá, giã bánh dày, thêu, dệt thổ cẩm...

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, sáng 20/9, tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn diễn ra Lễ hội tôn vinh cây chè tổ và khai trương không gian văn hóa trà Suối Giàng.

Các phóng viên báo chí của trung ương và địa phương tác nghiệp tại Trung tâm báo chí.

Nhằm tạo điều kiện cho hoạt động tác nghiệp của các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương báo đến tuyên truyền Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Sở Thông tin- Truyền thông phối hợp với Trung tâm Viễn thông miền Tây tổ chức Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ Lễ hội tại thị xã Nghĩa Lộ.

Mù Cang Chải là một trong những vùng núi đẹp nhất thế giới thuộc huyện miền Tây của tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 300km. Gần đây, địa danh này được độc giả của trang web du lịch Mỹ Insider bình chọn là 1 trong 19 điểm đến đáng ghé thăm nhất thế giới.

Theo trang web du lịch Mỹ Insider, Mù Cang Chải, Yên Bái được bình chọn là 1 trong 19 điểm đến đáng ghé thăm nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục