Các địa phương tích cực tập luyện tham gia màn diễu điễn tại Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/9/2019 | 4:27:25 PM

YênBái - Là hoạt động phong phú và hấp dẫn mang dấu ấn riêng của mảnh đất Yên Bái, diễu diễn đường phố năm nay lần đầu tiên có sự góp mặt của cả 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với 600 diễn viên, nghệ nhân tham gia. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn để trình diễn một nét văn hóa đặc trưng các dân tộc của địa phương mình giới thiệu với du khách gần xa.

Để kịp tiến độ tập luyện, các địa phương đã bố trí cho các diễn viên quần chúng tham gia hoạt động diễu diễn trong Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 tập thành từng nhóm nhỏ tại các thôn, bản rồi sau đó hợp thành đội lớn để luyện tập tại trung tâm xã và sân vận động huyện, thành phố. Các bà, các chị háo hức tập luyện và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất chờ ngày hội lớn.Các diễn viên quần chúng huyện Yên Bình tích cực tập luyện màn diễu diễn đường phố và trình diễn điệu múa "Xúc tép” - điệu múa dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Cao Lan.

Có thể thấy, lần đầu tiên bà con nhân dân các dân tộc ở khắp nơi trong tỉnh cùng được tụ hội để vừa tham gia sáng tạo, vừa hưởng thụ những nét sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật dân tộc trong Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã tạo niềm phấn khởi trong mỗi người dân tham gia, nêu cao tinh thần đoàn kết cộng đồng. 

Thông qua hoạt động này, góp phần bảo tồn, làm giàu và phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc trưng của các huyện, thị xã, thành phố nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung. 

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Bưởi Đại Minh. (Ảnh: Thanh Chi)

Không khí chuẩn bị cho Lễ hội bưởi Đại Minh đang hoàn tất. Mời quý vị và các bạn về đây thưởng thức vị ngọt thanh được chưng cất từ vùng đất này.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mỗi năm thu hút hàng ngàn du khách, nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước. Ảnh: Thanh Miền

Những ngày tháng 9, đoàn công tác gồm các nhà khoa học của Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã đến huyện Mù Cang Chải để khảo sát, nghiên cứu đặc điểm và những giá trị văn hóa của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Đây được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất Đông Nam Á và từng được trang web du lịch Mỹ Insider bình chọn là 1 trong 19 điểm đến đáng ghé thăm nhất thế giới.

Cùng với du lịch suối khoáng nóng, Đồi thông Eo Gió là nơi nhiều du khách chọn khi đến với Trạm Tấu. Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cùng lãnh đạo huyện Trạm Tấu trong một lần đi khảo sát Đồi thông Eo Gió.

Được hình thành từ những ngày đầu thành lập huyện Trạm Tấu, đồi thông Eo Gió, Trạm Tấu đã và đang là điểm hấp dẫn cho du khách thập phương.

“Biển mây” Tà Xùa thu hút đông đảo khách tới tham quan.

Vào dịp cuối tuần, con đường từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu lại tất bật đón đưa hàng trăm lượt du khách háo hức đi "săn mây, cưỡi gió" và tắm khoáng nóng nơi vùng cao Trạm Tấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục