Các địa phương tích cực tập luyện tham gia màn diễu điễn tại Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/9/2019 | 4:27:25 PM

YênBái - Là hoạt động phong phú và hấp dẫn mang dấu ấn riêng của mảnh đất Yên Bái, diễu diễn đường phố năm nay lần đầu tiên có sự góp mặt của cả 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với 600 diễn viên, nghệ nhân tham gia. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn để trình diễn một nét văn hóa đặc trưng các dân tộc của địa phương mình giới thiệu với du khách gần xa.

Để kịp tiến độ tập luyện, các địa phương đã bố trí cho các diễn viên quần chúng tham gia hoạt động diễu diễn trong Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 tập thành từng nhóm nhỏ tại các thôn, bản rồi sau đó hợp thành đội lớn để luyện tập tại trung tâm xã và sân vận động huyện, thành phố. Các bà, các chị háo hức tập luyện và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất chờ ngày hội lớn.Các diễn viên quần chúng huyện Yên Bình tích cực tập luyện màn diễu diễn đường phố và trình diễn điệu múa "Xúc tép” - điệu múa dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Cao Lan.

Có thể thấy, lần đầu tiên bà con nhân dân các dân tộc ở khắp nơi trong tỉnh cùng được tụ hội để vừa tham gia sáng tạo, vừa hưởng thụ những nét sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật dân tộc trong Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã tạo niềm phấn khởi trong mỗi người dân tham gia, nêu cao tinh thần đoàn kết cộng đồng. 

Thông qua hoạt động này, góp phần bảo tồn, làm giàu và phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc trưng của các huyện, thị xã, thành phố nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung. 

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Sau Tết, cứ độ tháng 2 về là những vạt cải dầu trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải lại bung nở, rực rỡ khoe sắc, bừng sáng không gian núi rừng.

Nhắc đến Mù Cang Chải là người ta nghĩ ngay tới những thửa ruộng bậc thang trải dài như những nấc thang lên tận trời. Kiệt tác hiếm có trong nền văn minh lúa nước Việt Nam lại do chính đôi tay con người sáng tạo ra để thích ứng với điều kiện đất đai, khí hậu và thủy lợi mà thiên ban tặng.

Hệ thống quần thể hang động mới được phát hiện ở xã Khai Trung.

Nằm trên độ cao 700 m so với mặt nước biển, xung quanh có núi đá bao bọc, xã Khai Trung trở thành một bình nguyên xanh giữa núi rừng trùng điệp.

Hoa đào ấp nụ chào xuân .

Mùa xuân đến, Yên Bái bừng lên sắc hoa. Từ khắp các nẻo đường đến những non cao, nơi nào hoa cũng bung cánh. Mời quý vị và các bạn hãy theo bước chân nghệ sỹ nhiếp ảnh Thanh Miền đến với những vùng hoa như thế!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục