Yên Bình tổ chức Hội thi cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/11/2019 | 3:52:11 PM

YênBái - Nằm trong khuôn khổ Chương trình Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2019, sáng 1/11, tại xã Đại Minh, huyện Yên Bình lần đầu tiên tổ chức Hội thi Cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp, nhằm giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, sản phẩm bưởi Đại Minh - một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện.

Ban giám khảo Hội thi chấm điểm vườn bưởi đẹp, cây bưởi đẹp tại các hộ gia đình.
Ban giám khảo Hội thi chấm điểm vườn bưởi đẹp, cây bưởi đẹp tại các hộ gia đình.

Hội thi với sự tham gia của 10 hộ gia đình trồng bưởi của 5 thôn trong xã Đại Minh gồm: Phai Tung, Cầu Mơ, Làng Cần, Minh Thân và Khả Lĩnh. Tất cả các vườn bưởi tham gia Hội thi đều trồng giống bưởi Khả Lĩnh, cây thấp nhất đã có 30 năm tuổi, diện tích vườn bưởi từ 0,5ha trở lên... Bưởi Đại Minh của các hộ gia đình trưng bày tại Hội thi.

Để tham gia nội dung thi cây bưởi đẹp, mỗi gia đình cũng lựa chọn từ 1 đến 2 cây bưởi phát triển tốt mà chủ hộ tâm đắc nhất trong vườn. 

Các tiêu chí chấm giải vườn bưởi đẹp, cây bưởi đẹp dựa trên các tiêu chí: vườn sạch sẽ, thoáng mát, cây trồng trong vườn thẳng hàng, cùng năm tuổi, không bị sâu bệnh, không bón các loại phân tươi, ưu tiên các hộ sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ. Cây đẹp có tán tròn đều, xanh tốt, cây sai quả, quả đẹp, bưởi ngon…Ông Nguyễn Đức Điển - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình trao giải giải nhất cho gia đình có vườn bưởi đẹp.

Kết thúc Hội thi, Ban giam khảo trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các hộ gia đình. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Văn Định ở thôn Minh Thân đoạt giải nhất vườn bưởi đẹp; hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đông, thôn Khả Lĩnh đoạt giải cây bưởi đẹp. 

Đây cũng là dịp để các hộ trồng bưởi trên địa bàn xã Đại Minh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất; đồng thời, tạo động lực cho người dân chú trọng nâng cao kiến thức, áp dụng tiến bộ khoa học - công nghệ trong việc trồng, chăm sóc cây để vườn bưởi của mỗi hộ gia đình ngày càng phát triển, mở rộng diện tích, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị thương hiệu sản phẩm đặc sản bưởi Đại Minh.

Vũ Đồng

Tags Yên Bình Hội thi cây bưởi đẹp vườn bưởi đẹp

Các tin khác
Tà Chì Nhù được mệnh danh là thiên đường 'săn mây, bắt gió' lý tưởng. Vì lẽ đó, đây cũng là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của những bạn yêu thích sự chinh phục.

Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà – cách gọi của người Mông và Phu Song Sung – cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đồng thời, tọa lạc trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường cho giới trẻ ưa xê dịch thích đi săn mây, bắt gió.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ.

Dựa trên dữ liệu thu thập từ Pinterest, Instagram và ý kiến độc giả, trang web về du lịch Big Seven Travel đã công bố 50 địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới, trong đó Mù Cang Chải ở tỉnh Yên Bái (Việt Nam) xếp hạng 21.

Du khách chụp ảnh lưu niệm khi đặt chân tới huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)

Tổng lượng khách du lịch 9 tháng đầu năm 2020 đến với huyện Mù Cang Chải đạt 137.800 lượt người.

Khán giả tham quan những bức ký họa của các họa sĩ và các em học sinh.

Gần 300 bức vẽ đã được hoàn thành từ ngày 2 đến 5/10 của trên 150 họa sĩ, nghệ sĩ, người yêu ký họa cùng hội tụ về Mù Cang Chải. Mỗi bức tranh là một góc nhìn khác, mang theo cảm xúc riêng có của mỗi người...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục