Yên Bình tổ chức Hội thi cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/11/2019 | 3:52:11 PM

YênBái - Nằm trong khuôn khổ Chương trình Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2019, sáng 1/11, tại xã Đại Minh, huyện Yên Bình lần đầu tiên tổ chức Hội thi Cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp, nhằm giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, sản phẩm bưởi Đại Minh - một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện.

Ban giám khảo Hội thi chấm điểm vườn bưởi đẹp, cây bưởi đẹp tại các hộ gia đình.
Ban giám khảo Hội thi chấm điểm vườn bưởi đẹp, cây bưởi đẹp tại các hộ gia đình.

Hội thi với sự tham gia của 10 hộ gia đình trồng bưởi của 5 thôn trong xã Đại Minh gồm: Phai Tung, Cầu Mơ, Làng Cần, Minh Thân và Khả Lĩnh. Tất cả các vườn bưởi tham gia Hội thi đều trồng giống bưởi Khả Lĩnh, cây thấp nhất đã có 30 năm tuổi, diện tích vườn bưởi từ 0,5ha trở lên... Bưởi Đại Minh của các hộ gia đình trưng bày tại Hội thi.

Để tham gia nội dung thi cây bưởi đẹp, mỗi gia đình cũng lựa chọn từ 1 đến 2 cây bưởi phát triển tốt mà chủ hộ tâm đắc nhất trong vườn. 

Các tiêu chí chấm giải vườn bưởi đẹp, cây bưởi đẹp dựa trên các tiêu chí: vườn sạch sẽ, thoáng mát, cây trồng trong vườn thẳng hàng, cùng năm tuổi, không bị sâu bệnh, không bón các loại phân tươi, ưu tiên các hộ sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ. Cây đẹp có tán tròn đều, xanh tốt, cây sai quả, quả đẹp, bưởi ngon…Ông Nguyễn Đức Điển - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình trao giải giải nhất cho gia đình có vườn bưởi đẹp.

Kết thúc Hội thi, Ban giam khảo trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các hộ gia đình. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Văn Định ở thôn Minh Thân đoạt giải nhất vườn bưởi đẹp; hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đông, thôn Khả Lĩnh đoạt giải cây bưởi đẹp. 

Đây cũng là dịp để các hộ trồng bưởi trên địa bàn xã Đại Minh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất; đồng thời, tạo động lực cho người dân chú trọng nâng cao kiến thức, áp dụng tiến bộ khoa học - công nghệ trong việc trồng, chăm sóc cây để vườn bưởi của mỗi hộ gia đình ngày càng phát triển, mở rộng diện tích, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị thương hiệu sản phẩm đặc sản bưởi Đại Minh.

Vũ Đồng

Tags Yên Bình Hội thi cây bưởi đẹp vườn bưởi đẹp

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các phi công biểu diễn dù lượn tại Festival dù lượn

Sáng 30/5/2020, tại bãi đáp dù bản Lìm Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động Chương trình hưởng ứng người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Những cánh ban rạng rỡ mùa xuân Tây Bắc (Ảnh: Xuân Tình)

Hoa ban - loài hoa của núi rừng Tây Bắc, đã trở thành biểu tượng gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc nói chung và Nghĩa Lộ - Mường Lò nói riêng. Tháng Ba về, ban nở trắng một góc trời Nghĩa Lộ.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ. (Ảnh minh họa - nguồn internet)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 20215, định hướng đến 2030. Sau đây là toàn văn Kế hoạch:

Hoa cải vàng điểm tô vẻ đẹp mộc mạc của núi rừng.

"Có một mùa hoa cải, nở vàng bên bến sông...". Đã quen! Nhưng hôm nay người xa lại ngợp trong sắc vàng miên man hoa cải trên những triền ruộng cậc thang nơi non cao Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục