[Ảnh] Đồi thông Eo Gió - điểm đến hòa mình vào thiên nhiên

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/11/2021 | 4:43:46 PM

YênBái - Nằm ở ngay cuối phố huyện Trạm Tấu, gần đây, đồi thông Eo Gió trở thành một nơi đến với thiên nhiên thu hút nhiều du khách. Trồng từ những năm 70 của thế kỷ trước, những dải thông trùng điệp, ngút ngát là điểm hấp dẫn để các bạn trẻ tìm đến khám phá và cùng trải nghiệm bản nhạc gió trong ánh nắng đông ấm áp.Nằm ở cuối phố huyện, đây là một trong địa điểm đến với các hoạt động dã ngoại, picnic trên địa bàn huyện Trạm Tấu.Những người ưa du lịch phượt, du lịch mạo hiểm không thể bỏ qua nơi này khi du lịch miền Tây Yên Bái.Từ đây có thể phóng tầm mắt về phố huyện êm đềm dưới thung lũng.Những cây thông hàng chục năm tuổi còn in dấu tích của mỗi lần khai thác nhựa.Du khách được rũ bỏ mọi lo toan thường nhật để lắng dịu tâm hồn khi hòa mình với thiên nhiên xanh mátVạt chè cuối vụ thả nhẹ cánh hoa trắng tinh khiếtNhững bộ trang phục dân tộc Mông cách điệu sẵn sàng phục vụ du khách "check in" trong khung cảnh mơ màng của rừng thông xanhDu khách thỏa sức check in dưới từng vạt nắng lung linh...... Hoặc có một phút thả hồn trong không gian tĩnh lặng.YBĐT

Các tin khác
Du khách tới tham quan, trải nghiệm tại Khu du lịch Suối Giàng (huyện Văn Chấn).

Đến miền Tây Yên Bái dịp tết Dương lịch vừa qua, tôi không thể ngờ mình "bản thổ" mà vẫn "là người đến sau" bởi các khu resort, nghỉ dưỡng đã full phòng.

Nấc thang no ấm. (Ảnh: Tuấn Vũ)

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nào cũng đẹp, cũng quyến rũ, cũng đắm say, cũng nao lòng du khách.

Nếu như mùa xuân Tây Bắc rộn ràng trong sắc trắng hoa ban thì mùa đông trên non cao Mù Cang Chải (Yên Bái) lại rợp trong sắc hồng hoa Tớ Dày báo mùa xuân sớm. Thời khắc bung nở, Tớ Dày như ngàn đốm lửa hồng rực cháy một góc trời, khiến ai qua đây cũng phải choáng ngợp.

Tác phẩm

Đó là thông điệp sinh động truyền tải hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thân thiện, mến khách tới công chúng và bạn bè quốc tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục