Lên Mù Cang Chải bay dù lượn ngắm mùa vàng

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/9/2022 | 8:18:23 AM

YênBái - Festival dù lượn trên đỉnh Khau Phạ nhiều năm qua đã nổi tiếng với những tên gọi "Bay trên trên mùa nước đổ" và thời điểm tháng 9 hàng năm là "Bay trên mùa vàng”. Đó là bởi khi tới đây, du khách sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang vàng óng từ trên cao bằng trải nghiệm dù lượn.


Điểm xuất phát dù lượn là đỉnh đèo Khau Phạ - đỉnh núi cao nhất trong "tứ đại đỉnh đèo" Tây Bắc, nằm ở độ cao khoảng 1.200m so với mực nước biển.  Cảm giác lơ lửng giữa không gian đại ngàn hùng vĩ ngắm lớp lớp vàng xanh sóng cuộn phía dưới là những trải nghiệm tuyệt vời đối với mỗi du khách.

Du khách trải nghiệm bay dù lượn tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải. (Ảnh: @PhuongDiDau)

Được đánh giá là một trong những địa điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam, từ trên cao Mù Cang Chải mùa lúa chín mang vẻ đẹp thi vị, hùng vĩ và say đắm. Chính điều đó đã mê hoặc các phi công 'đến hẹn lại lên" với Mù Cang Chải từ năm này qua năm khác.

Thu Trang - Đức Toàn

Tags Mù Cang Chải dù lượn mùa vàng đèo Khau Phạ ruộng bậc thang gà đen

Các tin khác
Bà con nhân dân thôn Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ tích cực tập luyện, phục vụ cho màn diễu diễn đường phố năm 2022.

Trong Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh "Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2022, màn diễu diễn nghệ thuật đường phố là hoạt động được mong chờ, thu hút đông đảo sự tham gia của quần chúng nhân dân.

Màn Đại Xòe tại Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.

Đây là khẳng định của bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO và Khai mạc lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Yên Bái.

Nét đặc sắc của đồng bào Mông huyện Trạm Tấu được gìn giữ qua các lễ hội.

Mảnh đất rẻo cao Trạm Tấu với nền văn hóa các dân tộc đậm đà bản sắc được bảo tồn, gìn giữ và phát huy đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn du khách trên cung đường chinh phục các địa danh Yên Bái và Tây Bắc.

Các đội văn nghệ nòng cốt ở thôn, bản tại Nghĩa Lộ tích cực quảng bá nét đẹp của múa xòe qua các chương trình văn nghệ biểu diễn phục vụ du khách.

Thị xã Nghĩa Lộ có 196 đội văn nghệ quần chúng, trong đó có trên 15 đội văn nghệ nòng cốt. Các đội văn nghệ nòng cốt chính là những hạt nhân trong giữ gìn, bảo tồn, phát huy và giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Xòe Thái tới du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục