Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                                                                  Ẩm thực
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
YBĐT - Trong những ngày đầu xuân, Mù Cang Chải rực vàng một màu hoa cải. Du khách khắp nơi đang đổ về đây để thưởng ngoạn và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên rẻo cao nắng, gió và hoa cải vàng.
YBĐT - Những ngày đầu xuân mới, du khách thập phương đổ về Văn Yên không chỉ để tận hưởng cảnh đẹp hùng vĩ của mùa xuân vùng Tây Bắc mà còn để tham dự lễ hội Đền Đông Cuông - ngôi đền Mẫu linh thiêng trong tâm thức khách hội đền gần xa.
Thung lũng Tú Lệ - nơi gieo trồng nếp Tan đặc sản. 
(Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT - Tú Lệ (Văn Chấn) - còn lạ gì mảnh đất ấy nữa đâu! Không đếm nổi bao bận đi qua, bao lần dừng lại, vậy mà chẳng rõ vì đâu lần nào chạm mặt cũng chùng lòng, rồi bổi hổi, bồi hồi như cuộc hẹn đầu tiên với ai đó dấu yêu. Đôi lúc thử lắng lòng lại để gọi tên nguyên cớ mà đến cùng thì cũng chẳng thể truy nguyên cho những thứ rõ ràng. Mà thôi, căn cơ làm chi cho những điều làm nên xúc cảm!
Người dân náo nức mang lễ vật đến Lễ hội Lồng Tồng.
YBĐT - Trong không khí của xuân mới, người già, người trẻ, làng trên, bản dưới xã Sơn A, Văn Chấn lại cùng nô nức kéo về tham dự Lễ hội Lồng Tồng. Cả một không gian náo nhiệt hòa cùng âm vang của tiếng chiêng, nhịp trống. Các chàng trai, cô gái Thái e ấp trong điệu múa cổ truyền. Lũ trẻ thì hò hét cổ vũ, thi thoảng lại cười giòn tan trong nắng xuân.
YBĐT - Tết Nhảy là một hình thức sinh hoạt văn hóa đặc sắc, góp phần làm nên bản sắc văn hóa dân tộc Dao trên vùng đất quế Văn Yên mỗi khi Tết đến xuân về.
Rừng La Pán Tẩn mùa hoa tớ dảy.
(Ảnh: Lê Trung Kiên)
YBĐT - Không phải những mâm xôi vàng, xanh kì vĩ gọi mời mà chính là những mùa hoa trắng, hồng đã khiến tôi mê mải, ngây ngất, đắm chìm một vẻ đẹp khác nơi cao nguyên xứ Mù Cang Chải.
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.
YBĐT - Nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại các huyện phía Tây của tỉnh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, UBND tỉnh đã chấp thuận cho triển khai Dự án “Đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến dầu cải và các khu tham quan du lịch trên địa bàn huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái”, do Công ty cổ phần Phát triển du lịch xanh Thịnh Đạt làm chủ đầu tư.
Hạn Khuống ngày xuân.
(Ảnh: Vũ Đồng)
YBĐT - Trên 500.000 lượt khách du lịch, trong đó có gần 21.000 lượt khách quốc tế, doanh thu đạt trên 200 tỷ đồng là những con số ấn tượng về phát triển du lịch trong năm 2016, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.
Hát Páo dung được thực hiện trong nghi lễ cấp sắc của người Dao Văn Yên.
YBĐT - Cùng với việc sáng tạo ra những bộ trang phục truyền thống cầu kỳ, lạ mắt, hát Páo dung là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc Dao Văn Yên, là phương tiện chuyển tải những tâm tư, tình cảm và ước muốn của người Dao trong cuộc sống thường ngày.
Vũ điệu múa rùa.
YBĐT - Vừa qua, tại gia đình ông Đặng Nguyên An ở thôn 2, xã Đại Sơn (Văn Yên) đã tổ chức Lễ Tam Thanh hay còn gọi là Tết Nhảy của người Dao đỏ. Lễ Tam Thanh là một trong những nghi lễ đặc sắc về văn hoá tâm linh của người Dao đỏ. Đối với Đại Sơn đã gần chục năm nay không tổ chức lần nào, còn với gia đình ông An thì hơn một đời người chưa tổ chức lần nào.
Một điệu múa trong phần hội của lễ cầu mùa.
Lễ hội Cầu mùa là một hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc của đồng bào Dao đỏ ở xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group