Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Năm du lịch Yên Bái 2017
YBĐT - Trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2017, màn diễu diễn đường phố là hoạt động được mong chờ nhất. Với nhiều đổi mới, năm nay, mỗi xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ sẽ lựa chọn một hình thức biểu diễn văn hóa dân gian đặc trưng để tham gia diễu diễn. Đây hứa hẹn sẽ là "bữa tiệc” đa sắc màu văn hóa trong đêm Mường Lò mở hội.
Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm nay sẽ có thêm hoạt động hóa trang, tạo điểm nhấn hút du khách.
YBĐT - Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ diễn ra từ ngày 23 – 29/9. Đây là một trong những điểm nhấn của Tuần Văn hóa – Du lịch miền Tây năm 2017 với nhiều hoạt động đặc sắc. Nhân dịp này, phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với bà Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải về công tác chuẩn bị Lễ hội.
Thác Háng Tề Chơ hùng vỹ tại xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu.
YBĐT - Trong không khí dịu mát của tiết trời mùa thu, đất và người Trạm Tấu rộn ràng chuẩn bị tổ chức các hoạt động du lịch trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2017. Đây là sự kiện lớn, lần đầu tiên địa phương tổ chức một chuỗi các hoạt động quy mô nhằm quảng bá du lịch cộng đồng và giới thiệu các địa điểm du lịch mạo hiểm, khám phá trên địa bàn.
YBĐT - Theo số liệu thống kê, hiện trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ có gần 1.000 cơ sở và hộ sản xuất, kinh doanh dệt thổ cẩm. Thị xã đã hình thành các làng nghề dệt truyền thống thu hút khách du lịch. Để khuyến khích, duy trì và phát triển nghề truyền thống, thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ chú trọng mở các lớp đào tạo dệt thổ cẩm cho các lao động nữ trên địa bàn.
YBĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2017, Giải đua ngựa xã Sơn A, huyện Văn Chấn (mở rộng) lần thứ II năm 2017 là một trong những điểm nhấn, thu hút đông đảo du khách thập phương về với vùng đất miền Tây.
Đội Cảnh sát Giao thông trật tự - Cơ động, Công an thị xã Nghĩa Lộ triển khai kế hoạch, phương án bảo vệ cho Tuần Văn hóa - Du lịch.
YBĐT - Còn ít ngày nữa, Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ chính thức diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ. Với mục tiêu bảo đảm an toàn cho sự kiện này, các cấp, các ngành của Nghĩa Lộ đã và đang tích cực, chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch, sẵn sàng mọi điều kiện cho ngày hội lớn được diễn ra an toàn tuyệt đối.
YBĐT - Cốm Tú Lệ đã có tên riêng cho mình trong bản đồ ẩm thực vùng Tây Bắc, trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của quê hương Yên Bái. Hạt cốm xanh vàng sắc thu lấy lên từ những cánh đồng màu mỡ, được làm ra bởi bàn tay khéo léo của những thiếu nữ Thái áo cỏm lưng thon gọi mời du khách, thêm thưởng thức món xôi nếp Tú Lệ với thịt nướng thì không đâu sánh bằng.
Việc thêu thùa, làm trang phục được phụ nữ Mông truyền dạy từ đời này qua đời khác.
YBĐT - Những bộ trang phục của người Mông nơi đây chủ yếu được may từ vải lanh tự dệt. Đặc biệt, những bộ váy được thêu dệt, trang trí vô cùng đặc biệt. Cầm chiếc váy trên tay có thể thấy sự cầu kỳ, tỉ mỉ, khéo léo của những cô gái Mông đầy chịu thương, chịu khó này.
Nghệ nhân Lò Văn Biến (bên phải) cùng các nghệ nhân nghiên cứu chế tác khèn bè.
YBĐT - Khèn bè là nhạc cụ không thể thiếu trong các sinh hoạt văn hóa tinh thần của người Thái. Tới đây,  chiếc khèn bè của người Thái vùng Mường Lò – Nghĩa Lộ, Yên Bái sẽ được tôn vinh tại lễ công nhận Kỷ lục Guinness chiếc khèn bè lớn nhất Việt Nam trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2017.
Giai điệu của núi. (Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT - Nếu ai đó đã một lần lên Tây Bắc và được nghe người Mông hát tình ca trên những đỉnh núi sương phủ trắng rừng thì sẽ nhớ mãi không quên. 
“Bay trên mùa vàng” là sự kiện bay dù lượn lớn nhất cả nước.
YBĐT - Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017 tổ chức với quy mô cấp tỉnh, khai mạc ngày 23/9 với 8 hoạt động chính.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group