Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
YBĐT - Thời gian này, xã Khai Trung, huyện Lục Yên mỗi ngày đón vài trăm lượt khách tới tham quan cánh đồng hoa bướm rộng gần 1 ha đang rực rỡ khoe sắc.
Biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội.
YBĐT- Cùng với các hoạt động lễ hội đầu xuân, ngày 20/2 (tức ngày mồng 5 tết Mậu Tuất), xã Tân Hương, huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ hội Lồng Tồng (Lễ hội Xuống đồng).
Thiếu nữ Mông. 
(Ảnh: Xuân Tình )
YBĐT - Những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc; con người tươi vui, hiền hậu, dễ mến và cảnh sắc tuyệt đẹp là nguồn "tài nguyên” phong phú giúp các nghệ sỹ mặc sức sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật.
Du khách nghỉ ngơi, giao lưu cùng dân địa phương tại điểm du lịch cộng đồng Ngòi Tu, xã Vũ Linh.
YBĐT - Những năm qua, với các chính sách phát triển du lịch bền vững, người dân Yên Bái đã biết tận dụng thời cơ, tiềm năng để phát triển loại hình du lịch cộng đồng (homestay), tạo nên sức hút kỳ lạ đưa hình ảnh những thắng cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nền văn hóa lâu đời đến với du khách gần xa. 
Trai gái Thái giao duyên trên sàn Hạn khuống.
YBĐT - Ngày 23/1/2017, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chính thức công nhận Hạn khuống của người Thái Mường Lò - Nghĩa Lộ là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ vinh danh nghệ thuật trình diễn dân gian Hạn khuống và đón nhận chứng nhận di sản được tổ chức trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017 trở thành một điểm nhấn dịp này.
Thiếu nữ Thái trên sàn Hạn khuống. (Ảnh: Thu Hiền)
YBĐT - Về làng du lịch Nghĩa An trong dịp tết Nguyên đán, du khách không chỉ được ở trong những ngôi nhà sàn thoáng đãng, mát mẻ của người Thái đen, Thái trắng mà còn được thưởng thức nhiều món ăn rất ngon Đón năm mới, đồng bào Thái, Mường ở Nghĩa An cứ ăn tết vui xuân như vậy cho đến ngày 13 - 15 tháng Giêng thì mở hội Lồng tồng (hội xuống đồng).
YBĐT - Mường Lò - lịch sử nhắc tên một vùng đất tổ người Thái, văn hóa dân tộc nhắc tên vùng đất đậm đà bản sắc, bản đồ ẩm thực trong lòng thực khách sành sỏi chắc chắn phải nhắc tên một vùng của gạo trắng, nước trong.
Du khách đến với xã Nghĩa Lợi ngày càng nhiều (ảnh Văn Tuấn)
YBĐT - Năm 2017 khép lại, cũng là năm được đánh giá là năm ngành du lịch của thị xã Nghĩa Lộ đạt được những kết quả đáng phấn khởi.
YBĐT - Năm 2017 vừa qua, du lịch Yên Bái đã đón khoảng 507.000 lượt khách, tăng 3,4% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 23.500 lượt; doanh thu từ các cơ sở lưu trú ước đạt 270,5 tỷ đồng - tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này sẽ là tiền đề quan trọng để du lịch Yên Bái cất cánh trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
YBĐT - Những năm gần đây, liên kết đang là xu hướng tốt, được nhiều địa phương vùng Tây Bắc, trong đó có tỉnh Yên Bái tích cực tham gia để phát triển du lịch, một số mô hình liên kết đã cho kết quả bước đầu. 
Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” lần đầu tiên được tổ chức, tạo thêm một điểm nhấn cho du lịch Yên Bái năm 2017.
YBĐT - Với những nỗ lực không ngừng cùng những tiềm năng, lợi thế sẵn có, du lịch Yên Bái đã thực sự có những bứt phá ấn tượng và trở thành cái tên được tìm nhiều hơn trên bản đồ du lịch Việt Nam. Năm 2017, tỉnh Yên Bái đã đón 507.000 lượt khách (tăng 3,4% so với cùng kỳ, vượt 1,4% so với kế hoạch), trong đó khách quốc tế đạt 23.500 lượt, khách nội địa đạt 483.500 lượt, doanh thu từ các cơ sở lưu trú ước đạt 270,5 tỷ đồng (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2016).
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group