Liên hoan ẩm thực Tây Bắc năm 2017

  • Cập nhật: Thứ tư, 4/10/2017 | 10:03:41 AM

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 23/10/2017 tại TP. Lào Cai nhằm quảng bá nét văn hóa truyền thống đặc sắc, phát huy giá trị các món ăn dân dã, bình dị mang đặc trưng văn hóa địa phương, vùng miền.

Ẩm thực Tây Bắc. Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Yên Bái)
Ẩm thực Tây Bắc. Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Yên Bái)

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc do UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức.

Với quy mô 50 gian hàng ẩm thực, Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc, quảng bá các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh thương hiệu "Du lịch ẩm thực” Việt Nam, tìm kiếm các món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng miền, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của các tỉnh Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng.

Trong số 50 gian hàng tham gia Liên hoan, sẽ có 25 gian hàng giới thiệu sản vật của 20 tỉnh thành phía Bắc, 25 gian hàng giới thiệu về sản vật ẩm thực của tỉnh Lào Cai.

Liên hoan cũng là hoạt động mang ý nghĩa xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương, tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hiểu thêm về đặc trưng thế mạnh về du lịch của các tỉnh trong vùng. Tuyên truyền quảng bá các sản phẩm nhằm thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực, đẩy mạnh thương hiệu "Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 9h ngày 20/10, tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai.
 
(Theo dangcongsan.vn)

  •  
Các tin khác

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

Thịt hun khói Mường Lò được tẩm ướp nhiều gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đang tiến hành các thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước thời hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể "Thịt hun khói Mường Lò"...

Khách tham quan thử sản phẩm tại triển lãm

Diễn ra từ ngày 24-26/4/2019, triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam (Food & Hotel Vietnam 2019) đã thu hút 466 đơn vị đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Đặc sản măng ớt Mù Cang Chải được nhiều người ưa thích.

YBĐT - Từ lâu, măng ớt đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc mà nổi tiếng ở Yên Bái là măng ớt của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục