VĐV Thái Lan giành HCV SEA Games nhận thưởng gấp 4 lần VĐV Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/5/2022 | 10:42:00 AM

VĐV Thái Lan giành HCV SEA Games 31 nhận thưởng tới hơn 200 triệu đồng.

Puripol Boonson giành HCV chạy 100m nam, phá 2 kỷ lục SEA Games
Puripol Boonson giành HCV chạy 100m nam, phá 2 kỷ lục SEA Games

Theo thông tin tờ Siam Sports đăng tải, Chính phủ Thái Lan đã phải chi tới 206 triệu baht (khoảng 140 tỷ đồng) để thưởng cho các VĐV giành huy chương tại SEA Games 31.

Ở kỳ Đại hội vừa diễn ra, Thái Lan xếp thứ hai chung cuộc với 92 HCV, 103 HCB và 138 HCĐ.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã treo thưởng cụ thể HCV nhận 300 nghìn baht (203 triệu đồng), HCB 150 nghìn baht (101 triệu) và HCĐ 75 nghìn baht (50 triệu đồng).

Mức thưởng giành cho HCV của VĐV Thái Lan cao gần gấp 4 lần VĐV Việt Nam (45 triệu đồng/HCV).

Giám đốc Quỹ Phát triển thể thao quốc gia Thái Lan Supranee Guptasa kêu gọi các trưởng bộ môn thể thao có VĐV giành huy chương phải nhanh chóng gửi thông tin cho chính phủ kiểm tra và xúc tiến giải ngân.

Ngoài các vận động viên, các huấn luyện viên, các bộ môn cũng có những mức thưởng riêng.

Cụ thể, các hiệp hội thể thao sẽ nhận được 30% số tiền thưởng các vận động viên của họ nhận được, tuy nhiên không được vượt qua 6 triệu baht (khoảng 4 tỉ đồng).

Ở SEA Games 30 tại Philippines, Thái Lan cũng giành được 92 HCV, 103 HCB, 123 HCĐ.

Khi ấy, Quỹ Phát triển thể thao quốc gia Thái Lan đã chi tổng cộng hơn 220 triệu baht tiền thưởng.

(Theo Giao thông)

Các tin khác
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày 31/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định về việc tặng thưởng Huân chương Lao động cho các vận động viên có thành tích cao tại SEA Games 31.

SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Cùng với sự quan tâm của cả nước và người dân tỉnh Yên Bái, đội ngũ phục vụ tại Đại hội thể thao lần này có những trải nghiệm đặc biệt. Thể thao Yên Bái có 3 vận động viên bóng ném, 5 huấn luyện viên và trọng tài được vinh dự tham gia giải đấu lớn này.

VĐV Nguyễn Thị Oanhh.

Đã có lúc tưởng chừng phải bỏ ngang sự nghiệp thi đấu đỉnh cao do căn bệnh viêm cầu thận, nhưng vượt qua mọi khó khăn, Nguyễn Thị Oanh - cô gái Vàng của làng Điền kinh Việt Nam quay trở lại mạnh mẽ, bứt phá và liên tục đem Huy chương Vàng về cho thể thao Việt Nam.

U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch và đóng góp cho một kỳ SEA Games 31 thành công trọn vẹn.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký quyết định của Thủ tướng trình Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba cho đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục