Hậu vệ Malaysia chơi xấu Văn Hậu bị cấm thi đấu 2 trận, phạt 1.000 USD

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/1/2023 | 3:10:18 PM

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đưa ra án phạt đối với hậu vệ Azam Azmi Murad sau tình huống đá vào đầu Văn Hậu trong trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam trên sân Mỹ Đình, vòng bảng AFF Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông qua cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật và đạo đức, xác định hậu vệ Malaysia Azam Azmi Murad đã phạm lỗi thô bạo với hậu vệ Đoàn Văn Hậu trong trận gặp Việt Nam trên sân Mỹ Đình hôm 27/12, vòng bảng AFF Cup 2022. Cầu thủ này bị trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato rút thẻ đỏ ngay trong trận đấu.

Theo đó, Azam Azmi Murad bị treo giò 2 trận bắt đầu từ trận đấu với Singapore tối nay 3/1 trên sân nhà trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng B, AFF Cup 2022.

Bên cạnh đó, Cầu thủ này cũng phải nộp phạt 1.000 USD trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra quyết định. Anh được yêu cầu thi đấu chuẩn mực và không lặp lại hành vi chơi xấu trong các trận sau nếu không muốn bị xử lý nghiêm khắc.

Trong trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, đội chủ nhà gặp bất lợi về lực lượng khi Văn Toàn nhận 2 thẻ vàng phải rời sân. Tuy nhiên, tình huống phải nhận thẻ đỏ của Azam Azmi Murad ở phút 62 đã trở thành bước ngoặt trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam cân bằng quân số và được hưởng một quả phạt đền. Trung vệ Quế Ngọc Hải đã thực hiện thành công để nâng tỷ số lên 2-0. Những phút còn lại, Hoàng Đức ghi thêm một bàn thắng giúp đội chủ nhà đánh bại 'Những con hổ Malaya' 3-0.

(Theo TPO)

Các tin khác
HLV Polking (phải) bắt tay HLV Park trước trận chung kết lượt đi ở AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình ngày 13/1.

Trên trang cá nhân ngày 20/1, Mano Polking bày tỏ sự tôn trọng cho những thành tựu mà đồng nghiệp Park Hang-seo đạt được cùng bóng đá Việt Nam.

Theerathon Bunmathan- cầu thủ đã ghi bàn thắng duy nhất ở chung kết lượt về  giúp Thái Lan vô địch.

Thái Lan đánh bại Việt Nam với tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận chung kết AFF Cup 2022 để bảo vệ thành công chức vô địch.

Trọng tài Jumpei Iida bắt chính trận đấu đội tuyển Việt Nam thắng UAE 1-0 ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình hồi tháng 10/2019

Trọng tài Jumpei Iida sẽ cầm còi ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và đội tuyển Việt Nam trên sân Thammasat (Bangkok) vào 19h30 ngày 16/1.

Weerathep Pomphan tin tưởng Thái Lan sẽ vô địch AFF Cup 2022.

Chia sẻ với báo giới nước nhà, tiền vệ Weerathep Pomphan đã có những đánh giá về đội tuyển Việt Nam cũng như trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thammasat (19h30 ngày 16/1).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục