Đội tuyển Vovinam tiếp tục giành huy chương Vàng tại SEA Games 32

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/5/2023 | 3:48:56 PM

Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ của Đội tuyển Vovinam đã xuất sắc mang về huy chương Vàng SEA Games 32 về cho Đoàn Việt Nam sau khi chiến thắng ở nội dung tự vệ Nữ.

Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ thực hiện bài thi.
Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ thực hiện bài thi.

Tiếp nối thành công của Đội tuyển Karate, Đội tuyển Vovinam Việt Nam thi đấu thành công để giành huy chương Vàng nội dung tự vệ Nữ do công Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ.

Trước đó, vận động viên Lê Thị Hiền đã xuất sắc đánh bại đối thủ Lào Alisa Panyasyli 7-0 ở chung kết để giành huy chương Vàng đầu tiên cho Vovinam.

Tiếp nối Lê Thị Hiền, Nguyễn Thanh Liêm đã xuất sắc giành huy chương Vàng sau khi thắng áp đảo 9-1 trước vận động viên Emmanuel Dailay Cantores (Philippines) ở chung kết đối kháng hạng 60kg nam.

Trong khi đó, Đỗ Phương Thảo giành huy chương Vàng đối kháng hạng cân 60kg nữ, sau khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Kesinee Tabtrai 8-5 trong trận chung kết.

Như vậy, trong ngày 8/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được thêm 3 tấm huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc (Huỳnh Khắc Nguyên).

Với thành tích này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 18 huy chương Vàng, vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tại lễ bế mạc SEA Games 32 tại Phnom Penh, Campuchia tối 17/5/2023.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Chính phủ Hoàng gia Campuchia dự kiến chi 1,873 triệu USD để vinh danh các VĐV đã giành được 282 huy chương cho nước chủ nhà Campuchia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

U22 Thái Lan và U22 Indonesia sẽ bị AFC xử phạt

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tuyên bố sẽ đưa ra mức án phạt với 22 Thái Lan và U22 Indonesia sau màn bạo lực trong trận chung kết SEA Games 32.

Tiếp sau 3 HCV ở các nội dung chạy 5.000m, 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật, VĐV Nguyễn Thị Oanh (561) tiếp tục tỏa sáng và đoạt HCV ở cự ly 10.000m nữ với thành tích 35 phút 11 giây 53.

SEA Games 32 là đấu trường nơi các VĐV cạnh tranh khốc liệt để giành những tấm huy chương, nhưng ở đó cũng chứa những câu chuyện đầy cảm động về nghị lực con người, không nản chí trước mọi khó khăn, thách thức.

Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tại lễ bế mạc SEA Games 32 tại Phnom Penh, Campuchia tối 17/5/2023.

Điểm nhấn của đêm bế mạc SEA Games 32 là màn trình diễn đại cảnh “Linh hồn võ Labokator” với sự tham gia của hàng nghìn võ sinh, diễn viên, giới thiệu môn võ của nước chủ nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục