Kỹ thuật phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/3/2019 | 8:18:14 AM

YênBái - Dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm, hiện chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Đến ngày 9/3, đã có 13 tỉnh, thành công bố có dịch.  Để chủ động ngăn chặn và phòng chống trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, nguy cơ xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh rất cao, Báo Yên Bái phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn người chăn nuôi cách nhận biết cũng như các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.


  •  
Các tin khác

Xác định công tác bao vây dập dịch là nhiệm vụ quan trọng, kiên quyết khống chế không để dịch lây lan trên diện rộng, lực lượng chuyên môn và các địa phương đã tập trung cao độ lực lượng, phương tiện phun tiêu độc khử trùng tại ổ dịch, vùng uy hiếp, vùng đệm và các chốt kiểm dịch. UBND các huyện thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt việc vận chuyển lợn và tiêu thụ các sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ban Bí thư ra chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Hiện nay huyện Lục Yên đã xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay UBND Lục Yên đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó huyện đặc biệt lưu tâm tới khâu kiểm dịch và truyền thông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội tại huyện Đông Anh

Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương: Phòng chống dịch như chống giặc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục