Kỹ thuật phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/3/2019 | 8:18:14 AM

YênBái - Dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm, hiện chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Đến ngày 9/3, đã có 13 tỉnh, thành công bố có dịch.  Để chủ động ngăn chặn và phòng chống trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, nguy cơ xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh rất cao, Báo Yên Bái phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn người chăn nuôi cách nhận biết cũng như các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.


  •  
Các tin khác

Ngày 22/3, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát động vật tại khu vực thôn Đá Đỏ, xã Thượng Bằng La.

Trước tình trạng dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ xâm nhiễm, huyện Trạm Tấu yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, bán tháo lợn và vận động người chăn nuôi cam kết thực hiện "5 không”, quyết tâm cùng toàn tỉnh không để dịch bệnh xâm nhiễm địa bàn.

Các hộ chăn nuôi ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái dự lớp tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành chức năng và những hộ nuôi lợn ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh dịch xâm nhập.

Tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn là Trưởng ban.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục