Yên Bái: An toàn phòng dịch trong tổ chức đại hội Đảng các cấp

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 8:01:54 AM

YênBái - Trước diễn biến phức tạp và khó lường về tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, các đại hội đảng bộ được tổ chức trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời điểm này đều được đảm bảo nghiêm các biện pháp cần thiết để phòng tránh dịch bệnh với phương châm “Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan”.

Đại biểu xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào dự Đại hội.
Đại biểu xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào dự Đại hội.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Kiên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, là đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ huyện Yên Bình diễn ra ngày 9 và 10/3, ngay từ sớm, cán bộ Trạm Y tế xã đã chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn để ở nhiều vị trí đại biểu qua lại, máy đo thân nhiệt cùng nhiều thiết bị y tế khác để đảm bảo phục vụ tốt công tác y tế trong quá trình tổ chức Đại hội. 

Đại biểu Tướng Thị Hoa - đảng viên thôn Đồng Do, xã Vĩnh Kiên cho hay: "Cùng với việc chuẩn bị chu đáo các nội dung để Đại hội diễn ra thành công thì Ban Tổ chức Đại hội cũng hết sức chú trọng công tác đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các đại biểu tham dự Đại hội. Bản thân tôi cũng như các đại biểu khác nhận thức được tính chất nguy hiểm của dịch bệnh nên đều thực hiện nghiêm việc rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào dự Đại hội, vừa để bảo vệ mình cũng là bảo vệ mọi người”. 

Để nâng cao ý thức người dân trong việc ứng phó với dịch bệnh, xã Vĩnh Kiên đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan tuyên truyền bằng tờ rơi, qua loa truyền thanh của xã và tuyên truyền trực tiếp đến từng nhà để giúp người dân trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Mai Hương - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Vĩnh Kiên cho hay: "Khi người dân hiểu đúng về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh thì sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp để phòng, chống. Đặc biệt, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã có sự tham dự của trên 200 đại biểu song ai cũng có ý thức trong việc thực hiện các biện pháp cơ bản để tự bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Trong quá trình diễn ra Đại hội, chúng tôi theo dõi chặt chẽ sức khỏe của đại biểu để chủ động trong mọi trường hợp và chăm sóc theo quy định”. 

Xác định việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái đã tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở phường - nơi diễn ra Đại hội và các khu vực xung quanh, đảm bảo an toàn, góp phần phòng ngừa dịch bệnh xảy ra. 

Đại biểu Phạm Mai Liêu - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 11, phường Yên Ninh chia sẻ: "Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến ai cũng ái ngại khi phải đến chỗ đông người. Song với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, mọi người đến tham dự Đại hội cũng đã nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch như rửa tay, kiểm tra sức khỏe trước khi vào Đại hội nên chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn”. 

Đồng chí Nguyễn Tất Thái - Bí thư Đảng ủy phường Yên Ninh cho biết: "Cùng với thực hiện tốt công tác chuẩn bị các nội dung Đại hội đúng quy trình, tiến độ, chất lượng thì công tác đảm bảo nghiêm các biện pháp cần thiết để phòng tránh dịch Covid-19 trong thời điểm diễn ra Đại hội được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Bởi, mọi biện pháp đảm bảo an toàn không chỉ đề phòng lây lan dịch bệnh mà còn bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và các đại biểu tham dự, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội”. 

Cùng với các đại hội đã diễn ra thành công thì các đại hội sẽ diễn ra trong thời gian tới cũng đã chuẩn bị những kế hoạch, phương án, biện pháp cần thiết để phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu tham gia vào sự kiện chính trị lớn. 

Với tinh thần chủ động, quyết tâm phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 cùng ý thức, tinh thần tự giác tuân thủ mọi quy định phòng dịch bệnh của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn tỉnh khi tham gia các sự kiện tập trung đông người chính là thể hiện trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và mỗi người dân trong thực hiện nhiệm vụ chung - cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để cuộc sống trở lại bình an. 

Thanh Chi

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bệnh nhân thứ 316 được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc công bố khỏi bệnh Covid-19

Chiều 1-6, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước đã có thêm 14 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy tới nay, cả nước đã có 293/328 bệnh nhân Covid-19 được chữa trị khỏi bệnh và không có ca tử vong.

Hàn Quốc ra mắt robot ngăn ngừa Covid-19.

Sáng nay (1/6), Hàn Quốc ra mắt “robot ngăn ngừa Covid-19” nhằm giám sát việc tuân thủ giãn cách xã hội của người dân.

Ảnh minh họa.

Loại thuốc này, có tên thương mại là Avifavir, đã chứng minh hiệu quả cao trong điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới trong các thử nghiệm lâm sàng.

Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ủy ban Giám sát và quản lý tài sản Trung Quốc (SASAC) ngày 30-5, nhiều khả năng Trung Quốc có thể cung cấp ra thị trường một loại vaccine phòng bệnh Covid-19 ngay từ cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục