Tại Yên Bái: 7 tỉnh phía Bắc dự tập huấn nâng cao năng lực về phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 3:10:48 PM

YênBái - Sáng 26/3, tại Khách sạn Hồng Nhung, thành phố Yên Bái, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực giám sát, điều tra và đáp ứng phòng, chống dịch Covid-19 cho các cán bộ y tế tuyến tỉnh với sự tham dự của cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 7 tỉnh phía Bắc.

Cán bộ y tế 7 tỉnh phía Bắc tham dự lớp tập huấn
Cán bộ y tế 7 tỉnh phía Bắc tham dự lớp tập huấn

Theo đó, 37 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Thái Nguyên, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu được cập nhật về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam; hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống Covid-19; hướng dẫn cách ly tập trung, cách ly tại nhà. 

Tại khóa tập huấn, các giảng viên thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã giới thiệu về mô hình tổ chức cách ly tại cơ sở điều trị trong vùng dịch và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong hoạt động giám sát, cách ly trong vùng cách ly quy mô xã… 

Các học viên được thực hành xây dựng sơ đồ mối liên quan dịch tễ các trường hợp  mắc bệnh Covid-19 và người tiếp xúc gần, người liên quan; thực hành sử dụng công cụ Google Spread Sheet trong quản lý và phân tích số liệu…

Lan Anh - Thu Phương (Trung tâm KSBT tỉnh Yên Bái)

Tags Yên Bái 7 tỉnh phía Bắc tập huấn nâng cao năng lực dịch Covid-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục