Thái Bình: Cách ly xã hội huyện Hưng Hà từ 0h ngày 2.8

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/8/2020 | 10:41:45 PM

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình, từ 0h đêm nay 2.8, thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hưng Hà, nơi có bệnh nhân nhiễm COVID-19 đồng thời, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Huyện Hưng Hà phong tỏa thôn Bùi, xã Hòa Tiến nơi có người nhiễm COVID-19.
Huyện Hưng Hà phong tỏa thôn Bùi, xã Hòa Tiến nơi có người nhiễm COVID-19.

Tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng dịch COVID-19 tại huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), nơi có bệnh nhân nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo, từ 0h đêm nay 2.8, thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hưng Hà, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, "nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Người dân thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đúng quy định.

Cùng với đó, thực hiện cách ly toàn bộ xã Hòa Tiến, tiêu độc khử trùng, đặc biệt là thôn Bùi, nơi có 3 gia đình của 3 người từ Quảng Nam về Thái Bình, trong đó, có 1 ca nhiễm COVID-19.

Huyện Hưng Hà đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân, quán triệt để người dân bình tĩnh, tập trung theo sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp.

Tại cuộc họp, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Tiến Thành đề nghị các đơn vị khẩn trương xác định F1, F2 của bệnh nhân nhiễm COVID-19, rà soát toàn bộ lộ trình cũng như tất cả người bệnh nhân đã tiếp xúc.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, từ trưa 1.8, UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) phong tỏa thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) với hơn 280 hộ dân nơi có bệnh nhân dương tính COVID-19.

Trường hợp dương tính với COVID-19 là nam, xã Hòa Tiến (Hưng Hà) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 522 tại Quảng Nam, từ tỉnh Quảng Nam trở về địa phương ngày 30.7. Cùng đi Quảng Nam với trường hợp dương tính còn có 2 người xã Hòa Tiến và đều đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 522. 

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung điều tra, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với COVID-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM...; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng.

Yêu cầu tất cả mọi người dân tiếp tục thực hiện những quy định trong phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi tiếp xúc người với người khoảng cách trên 2m, không tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cuộc hội họp, lễ hội, các khu vui chơi giải trí, các quán trà chanh, quán bia, quán ăn, quán karaoke...

Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, các đám hiếu, hỷ nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch. Thời gian thực hiện từ 10h ngày 1.8.

(Theo LĐO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Thủ tướng đề nghị mọi người dân phải cài ứng dụng Bluezone vào smartphone để truy vết Covid-19, bảo vệ bản thân và gia đình.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Lễ tiếp nhận.

Bộ Y tế vừa tiếp nhận 50.000 test thử phát hiện RNA của virus SARS-CoV-2 của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương ủng hộ công tác chống dịch Covid-19.

Tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 có 10 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy xâm nhập.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và thành phố Yên Bái khai trương “Gian hàng 0 đồng” cho đoàn viên và người lao động.

Tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ cấp bách, phù hợp với thực tiễn; nắm bắt tư tưởng, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục