140 công dân trở về từ Canada được cách ly tại Sóc Trăng

  • Cập nhật: Thứ ba, 4/8/2020 | 2:45:19 PM

Tối ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng đối với 140 công dân Việt Nam từ Canada về nước.

Các công dân về cách ly tại Sóc Trăng.
Các công dân về cách ly tại Sóc Trăng.

Các công dân tiếp nhận đợt này gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người ốm đau và một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19,…

Trong thời gian 14 ngày cách ly tập trung, các công dân sẽ được lo chỗ ăn ngủ miễn phí và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Bác sĩ Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng, cho biết, khi các hành khách về đến nơi, cán bộ y tế của trung tâm đã thực hiện điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi lên Viện Pasteur TPHCM ngay trong đêm 3/8 và sáng ngày 4/8.

Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, cho biết, để các công dân có nơi ăn, ở, sinh hoạt cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9 giao, mọi công tác đã được chuẩn bị từ trước để sẵn sàng đón tiếp công dân từ Canada về khu cách ly tập trung.

Đối với các nhân viên lái xe sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được cách ly riêng; các phương tiện vận chuyển cũng được khử trùng theo đúng quy định.

Ngay từ những ngày đầu có dịch, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đã xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh trong thời bình. 

Lãnh đạo đơn vị đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh triển khai kế hoạch tiếp nhận, cách ly y tế đối với công dân Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch về Việt Nam cách ly tập trung tại các cơ sở của tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, vào ngày 11/5, Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 105 công dân Việt Nam về từ Indsonesia thực hiện cách ly tập trung từ ngày 26/4, hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị.

(Theo Dân Trí)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ngày thứ 20 liên tiếp Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng nay 22-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước tiếp tục không có thêm người mắc mới Covid-19 và là ngày thứ 20 liên tiếp không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cùng với đó, Việt Nam cũng đang nỗ lực thực hiện việc mua vaccine Covid-19 của nước ngoài.

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở thủ đô Praha, Séc vào ngày 21-9.

Tính đến 6h sáng 22-9, toàn thế giới có 31.454.765 ca mắc Covid-19, trong đó có 968.281 trường hợp tử vong và 23.068.624 bệnh nhân đã hồi phục.

Ảnh minh họa

Tối 21-9, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4042/QĐ-BYT về việc phê duyệt kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch Covid-19, thay thế cho Quyết định ban hành ngày 22-4-2020.

(Ảnh minh họa)

Hướng dẫn này nhằm tổ chức giám sát, xét nghiệm người nhập cảnh trong tình hình mới đảm bảo việc thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục