Yên Bái: Nhiều đám cưới dừng, hoãn để phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/8/2020 | 10:59:47 PM

YênBái - Mới đây, trên fanpage Tin tức Lục Yên có ghi lại hình ảnh thông báo của một gia chủ có nick Đinh Thợ, địa chỉ tại thôn Làng Mường, xã Tô Mậu, huyện Lục Yên về việc hoãn đám cưới con gái để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo hoãn cưới được đăng tải trên fanpage Tin tức Lục Yên được đông đảo cộng đồng mạng hưởng ứng và ủng hộ.
Thông báo hoãn cưới được đăng tải trên fanpage Tin tức Lục Yên được đông đảo cộng đồng mạng hưởng ứng và ủng hộ.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải trên Facebook, thông báo hoãn đám cưới đã thu hút đông đảo bình luận và trên 350 lượt chia sẻ. Đa số các bình luận bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn bạn bè, người thân và cộng đồng nên học tập việc làm này. 

Được biết, tại thành phố Yên Bái, trong ngày 8/8 (tức 19/6 Âm lịch) vừa qua, nhiều đám cưới cũng đã dừng tổ chức và chỉ làm thủ tục trong phạm vi gia đình; các nhà hàng cũng chủ động gọi khách, hủy tiệc cưới. 

Việc dừng, hoãn đám cưới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp là hành động thể hiện rõ ý thức của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Đồng thời thể hiện rõ việc chấp hành của người dân khi UBND tỉnh ban hành Công văn 2339/CV-UBND, trong đó có nhấn mạnh việc tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí tập trung đông người; cân nhắc lùi thời gian tổ chức cưới vào thời điểm thích hợp....

Thủy Thanh

Tags Yên Bái đám cưới phòng dịch Covid-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Chiều 18/9, Bộ Y tế cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Công văn khẩn số 4974 BYT-DP thay thế Công văn số 4847/BYT-DP ngày 11/9/2020 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Vaccine COVID-19 của Ấn Độ có thể sẵn sàng vào quý I/2021.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia Nam Á này đã lên tới 5,2 triệu người.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhà sản xuất vaccine Trung Quốc Sinovac Biotech có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 trên trẻ em và thanh thiếu niên vào cuối tháng 9 này, mở rộng thử nghiệm một mũi tiêm hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu cuối cùng trên người lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục