Số bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ phải nhập viện lần đầu tiên lên mức hơn 90.000 ca/ngày

  • Cập nhật: Chủ nhật, 29/11/2020 | 8:46:21 AM

Các bệnh viện, vốn đã sắp quá tải, đang phải chuẩn bị cho một đợt gia tăng đột biến các ca Covid-19 mới, sau khi 6,5 triệu người Mỹ đã di chuyển bằng máy bay trong tuần nghỉ lễ này.

6,5 triệu người Mỹ đã di chuyển bằng máy bay trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.
6,5 triệu người Mỹ đã di chuyển bằng máy bay trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Theo Dự án Theo dõi Covid-19, vào Ngày Lễ Tạ ơn (26/11), số người Mỹ phải nhập viện đạt mức cao kỷ lục với hơn 90.000 trường hợp và hiện mỗi giờ có khoảng 50 người Mỹ chết vì mắc Covid-19.

Theo dữ liệu thống kê, hơn 13 triệu người Mỹ hiện đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và xu hướng lây nhiễm bệnh không có dấu hiệu chậm lại. Các bệnh viện, vốn đã sắp quá tải, đang phải chuẩn bị cho một đợt gia tăng đột biến các ca lây nhiễm mới, sau khi 6,5 triệu người Mỹ đã di chuyển bằng máy bay trong tuần nghỉ lễ này.

32 bang ghi nhận số ca bệnh mới mỗi ngày ở mức cao, trong đó Pennsylvania, Arkansas và Massachusetts đã phá kỷ lục.

Trả lời phỏng vấn truyền hình CBS News ngày 28/11 (theo giờ địa phương), Tiến sĩ Emily Landon thuộc Trung tâm Y tế Đại học Chicago cho biết: "Rất nhiều người đã tham gia vào các chương trình xét nghiệm trước khi họ đi du lịch vào Lễ Tạ ơn vừa qua. Nhưng việc có nhiều người tham gia xét nghiệm dẫn đến làm giảm tỉ lệ dương tính, với số lượng những cá nhân có rủi ro thấp”.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số trường hợp thực sự mắc Covid-19 của Mỹ có thể cao gấp 8 lần so với thực tế. Nguyên nhân là do báo cáo sai, hiện tượng âm tính giả và người mang mầm bệnh không có triệu chứng chưa từng xét nghiệm./.

(Theo VOV)

Các tin khác
Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 ở trên kem.

Giới chức thành phố Thiên Tân đã phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên những chiếc kem trong bối cảnh Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng bùng phát dịch COVID-19 trở lại.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thủ tướng Hun Sen cho biết ông sẽ là người đầu tiên tại Campuchia tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong chương trình tập huấn tiêm chủng tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 2/1/2021.

Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ tiêm vaccine cho khoảng 300 triệu người trong tổng số 1,3 tỷ dân tại nước này vào cuối tháng 6 tới, một con số tương đương với toàn bộ dân số Mỹ.

Ảnh minh họa

Cựu Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Tiến sĩ Scott Gottlieb dự đoán biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Vương quốc Anh sẽ là chủng vượt trội ở Mỹ trong vài tuần nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục