Cập nhật Danh sách ổ dịch Covid-19 tại các tỉnh có ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa qua 14 ngày, áp dụng từ 18h, ngày 11/10/2021

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/10/2021 | 5:46:42 PM

YênBái - Danh sách cập nhật ổ dịch Covid-19 tại các tỉnh có ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa qua 14 ngày (đối với người từ các vùng có dịch bệnh về Yên Bái) theo thông báo của Sở Y tế Yên Bái, áp dụng từ 18h, ngày 11/10/2021. Đề nghị người dân theo dõi, nắm bắt để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch!

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Áp dụng các biện pháp cách ly y tế đối với những người đến và trở về Yên Bái, từ các vùng có ca bệnh tại cộng đồng theo Bảng.

MÀU ĐỎ: Cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định;
MÀU VÀNG: Cách ly y tế tại nhà, lấy mẫu theo quy định;
MÀU XANH: Theo dõi sức khỏe, khai báo y tế;
MÀU TRẮNG: Tự theo dõi sức khỏe; khai báo y tế.


* Tất cả lái xe, phụ xe và người bốc xếp hàng hóa của xe vận tải; Lái xe, phụ xe vận chuyển hành khách từ tỉnh khác đến tỉnh Yên Bái phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Riêng xe vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh chạy các tuyến cố định từ Yên Bái đến các tỉnh (và chạy chiều ngược lại) hiện nay chưa có dịch trong cộng đồng hoặc các tỉnh đã qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 mới: Cam kết thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch; khi vào tỉnh Yên Bái không yêu cầu thực hiện test nhanh tại chốt kiểm dịch hàng ngày. Nhưng phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR chưa quá 7 ngày tại các chốt kiểm dịch (Theo Công văn số 2301/BCĐ-VX ngày 18/7/2021)

* Đối với xe con, xe cá nhân ngoại tỉnh đi từ các địa điểm có dịch khi vào tỉnh Yên Bái: Theo danh sách ổ dịch hàng ngày của Sở Y tế: Nếu đi từ vùng màu đỏ thì đưa đi cách ly tập trung; Nếu đi từ vùng màu vàng thì toàn bộ người trên xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Nếu chưa có kết quả xét nghiệm thì phải thực hiện test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch và được lưu trú trong vòng 24h; nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính thì được lưu trú trong vòng 72h. Cam kết thực hiện 5K và thực hiện ra khỏi địa bàn tỉnh Yên Bái đúng thời gian trong giấy cam kết).

Tags Danh sách ổ dịch Covid-19 vùng có dịch

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Tiếp theo các Thông báo khẩn số 202, 203 và 204, Sở Y tế vừa có Thông báo khẩn số 205 về việc tìm người có mặt tại các địa điểm liên quan đến người mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Cụ thể như sau:

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các tiểu thương tại chợ Yên Thịnh, thành phố Yên Bái. Ảnh: Thu Trang

Tính từ 18h ngày 27/11/2021 đến 18h ngày 28/11/2021, Yên Bái ghi nhận 19 ca mắc mới, trong đó có 17 ca mắc tại cộng đồng (TP. Yên Bái 9, Trấn Yên 6, Yên Bình 2), 2 ca đã được cách ly tập trung.

Ảnh minh họa

Theo Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19, trong ngày 28/11, số ca mắc mới phân bố tại 57 tỉnh, thành phố, giảm 120 ca so với ngày trước đó.

Cùng với huyện Yên Bình, thành phố Yên Bái, đến ngày 28/11, trên địa bàn huyện Trấn Yên đã xuất hiện các ca lây nhiễm COVID– 19 trong cộng đồng. Các địa phương trong huyện đã chủ động, sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện để ứng phó linh hoạt với các tình huống dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục