Công an tỉnh Yên Bái tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng đang bị tạm giữ, can, phạm nhân

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/1/2022 | 2:56:50 PM

YênBái - Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng trong các cơ sở giam giữ, vừa qua, Bệnh xá Công an tỉnh phối hợp với Trại tạm giam tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng đang bị tạm giữ, can, phạm nhân tại Trại.

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 góp phần không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở giam giữ.
Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 góp phần không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở giam giữ.

Theo đó, có gần 300 đối tượng là người đang bị tạm giữ, can, phạm nhân được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trước khi tiêm chủng, các đối tượng đều được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo đúng quy trình, như: khai báo y tế, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng...

Do làm tốt công tác chuẩn bị và công tác tuyên truyền nên việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng này đều diễn ra an toàn, đúng kế hoạch đã đề ra. 

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng đang bị tạm giữ, can, phạm nhân thể hiện tính nhân văn, chính sách nhân đạo, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành công an đối với quyền lợi, sức khỏe của các đối tượng bị tạm giữ, can, phạm nhân, cũng như tạo ra "hàng rào vaccine" trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan vào các cơ sở giam giữ.


Đỗ Huy - Giang Lương (Công an tỉnh Yên Bái)

Tags Công an tỉnh tiêm vaccine phòng COVID-19 phạm nhân Bệnh xá Công an tỉnh

Các tin khác
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân.

Hãng tin Reuters của Anh ngày 26/5 tổng hợp một số nghiên cứu gần đây liên quan đến COVID-19, trong đó có nghiên cứu về các trường hợp lây nhiễm đột phá và nghiên cứu về tác dụng của vaccine đối với bệnh nhân ung thư.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên đã nhập khẩu một lượng lớn các vật tư y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 từ Trung Quốc kể từ tháng 1, bao gồm 10 triệu chiếc khẩu trang và gần 100.000 bộ nhiệt kế, mặc dù Bình Nhưỡng chỉ ghi nhận những ca mắc đầu tiên vào đầu tháng này.

Thái Lan áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng từ năm 2021.

Bộ Y tế Thái Lan vừa công bố một số thông tin liên quan tới kế hoạch dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ tháng tới. Theo đó, người dân tại một số tỉnh đáp ứng những yêu cầu nhất định, sẽ không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế tại các địa điểm công cộng như trước nữa.

Trong cuộc họp báo ngày 24/5, Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản, ông Shinsuke Suematsu cho biết, trẻ em nên được bỏ khẩu trang trên đường đi học vào mùa hè nhằm phòng trừ nguy cơ say nắng khi thời tiết ấm lên. Học sinh Nhật Bản có thể tháo khẩu trang để hạn chế say nắng.Học sinh Nhật Bản có thể tháo khẩu trang để hạn chế say nắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục