Yên Bái tăng cường rà soát, vận động người dân đi tiêm vắc xin phòng COVID-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/8/2022 | 9:46:59 AM

YênBái - Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã tiêm vắc-xin COVID-19 cho người trên 18 tuổi mũi 3 đạt trên 88,9%, mũi 4 đạt 44%; độ tuổi từ 12 - đến dưới 18 tuổi mũi 3 đạt 51,7%; độ tuổi 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt trên 86,6%, mũi 2 đạt trên 47%. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế.

Những ngày qua, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái đã chỉ đạo trạm y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các thôn, rà soát, lập danh sách, tuyên truyền để người dân hiểu rõ trách nhiệm, ý nghĩa của việc tiêm nhắc, tiêm tăng cường vắc-xin COVID-19. Nhờ vậy, đến nay trên 98% người trên 18 tuổi đã tiêm đủ 3 mũi, 85% được tiêm mũi 4; độ tuổi từ 12 - đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 đạt trên 85%; độ tuổi 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt trên 94%, mũi 2 đạt trên 55%. 

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát, tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm các mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo đúng khuyến cáo của ngành y tế là việc mà các tổ Covid-19 cộng đồng tiếp tục kiên trì thực hiện. Việc tuyên truyền cũng là để nhằm xóa bỏ tư tưởng chủ quan, bỏ tiêm khi dịch COVID-19 đang tạm thời lắng xuống.


Người dân xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái được tuyên truyền về tiêm tăng cường vắc-xin COVID-19.

Rà soát, đôn đốc người dân tiêm vắc-xin COVID-19, thực hiện khẩu trang, khử khuẩn cũng là việc mà các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Văn Yên triển khai trong những ngày qua. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu chỉ có vắc xin mới là phương pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm bệnh, nguy cơ bị nặng của bệnh. 

Với sự quyết liệt trong công tác rà soát, vận động nhân dân đi tiêm chủng vắc-xin COVID-19, đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã tiêm cho người trên 18 tuổi mũi 3 đạt trên 88,9%, mũi 4 đạt 44%; độ tuổi từ 12 - đến dưới 18 tuổi mũi 3 đạt 51,7%; độ tuổi 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt trên 86,6%, mũi 2 đạt trên 47%.  

Trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, quán triệt tinh thần "đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết,” "phòng bệnh từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở”; đặc biệt tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin  phòng COVID-19, bởi dịch bệnh "không thể nói trước được do khó định đoán, khó dự báo, trong khi miễn dịch COVID-19 giảm theo thời gian". 

Những gì mà các địa phương và ngành y tế Yên Bái đã và sẽ tiếp tục triển khai trong những ngày này sẽ góp phần để mỗi người dân hãy tích cực ủng hộ và chủ động đi tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho mình, gia đình và xã hội.

Minh Huyền - Mạnh Cường - Đức Hoàng

Tags vắc xin COVID-19 Sở Y tế Minh Bảo Yên Thịnh An Thịnh Văn Yên

Các tin khác
Đến nay, hơn 620,98 triệu người đã mắc COVID-19 trên toàn cầu.

Đến sáng 28/9, thế giới có trên 620,98 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,542 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Ảnh minh họa

Biến thể phụ BA.5 của Omicron đang chiếm ưu thế tại thành phố Hồ Chí Minh Chủng BA.2.75.2 của Omicron có hai đột biến mới giúp nó dễ dàng bám chặt vào các tế bào của con người và xuyên thủng hệ miễn dịch mạnh hơn bao giờ hết.

Nhằm lan tỏa thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông « Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh » và phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam sản xuất và lan tỏa “Vũ điệu 2K+” nhằm kêu gọi người dân

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế vừa đề nghị tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục