Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 khẳng định chất lượng trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/2/2024 | 2:04:58 PM

YênBái - Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã thể hiện ý chí và khát vọng vươn cao thông qua việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiếp nhận, đào tạo và hợp tác với nhiều bác sĩ giỏi tại các bệnh viện Trung ương nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị, xứng đáng với tên gọi “Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin”.

Lãnh đạo Hiệp hội Y tế tư nhân Việt Nam thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103, tháng 12/2023.
Lãnh đạo Hiệp hội Y tế tư nhân Việt Nam thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103, tháng 12/2023.

Đại tá, bác sĩ Lê Hồng Đức  - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 cho biết: "Năm 2023, Bệnh viện Hữu Nghị 103 khám cho gần 100.000  lượt người, điều trị nội trú cho gần 1 vạn bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 1.648 bệnh nhân, tăng đáng kể so với năm 2022. Trong đó có nhiều bệnh nhân vào viện trong tình trạng nguy kịch; nhiều ca phẫu thuật khó đều được cấp cứu và thực hiện thành công; lĩnh vực phẫu thuật Phaco đem lại ánh sáng cho hàng nghìn người mù lòa... Đó là những con số biết nói, thể hiện sự phấn đấu vươn lên của đội ngũ cán bộ, nhân viên, thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Y tế, tỉnh Yên Bái, của Sở Y tế và các cấp, các ngành đối với sự nghiệp y tế nói chung và cơ sở y tế tư nhân như chúng tôi nói riêng”.

Được biết, năm 2023 vừa qua, chủ đầu tư đã dành nhiều nguồn lực để mua sắm trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất cải tạo các khoa như: Nội tổng hợp, Ngoại - gây mê hồi sức; Phụ sản, Y học cổ truyền... Đặc biệt là đưa vào hoạt động máy chụp cộng hưởng từ MRI, dòng máy MAGNE TOM Free.Stas 0.55 Tesla- thế hệ máy hiện đại nhất thế giới, kết hợp trọn vẹn các công nghệ tiên phong trong nền tảng cộng hưởng từ High-V, cho kết quả chẩn đoán chính xác nhờ thuật toán tái tạo dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe chủ động, ngày 22/4/2023, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã khai trương và đi vào hoạt động Trung tâm Chẩn đoán sớm ung thư. 

Với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện K1 Hà Nội, Trung tâm Chẩn đoán ung thư sớm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thăm khám, chẩn đoán đa dạng tất cả các loại ung thư, từ chương trình dự phòng ung thư đến tầm soát phát hiện sớm ung thư. Thống kê cho thấy, sau khi đi vào hoạt động được 6 tháng, Trung tâm đã sàng lọc, phát hiện sớm hàng trăm ca bệnh ung thư, mang đến cơ hội chữa khỏi bệnh, nâng cao chất lượng sống cho người dân. 

Ngày 14/5/2023, Bệnh viện Hữu Nghị 103 tiếp tục đưa Phòng Tiêm chủng vào hoạt động. Đây là cơ sở cung cấp dịch vụ tiêm chủng an toàn cho người lớn và trẻ em, giúp người dân tiếp cận với các loại vaccine phòng bệnh, giảm tối đa tỷ lệ mắc bệnh nguy hiểm. 

Trung tâm Thẩm mỹ Dr HAN nằm trong khuôn viên bệnh viện do bác sĩ chuyên khoa da liễu Nguyễn Anh Giang đảm trách cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao hiện vẫn là cơ sở chăm sóc da và làm đẹp uy tín, chất lượng và an toàn cho mọi đối tượng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Vẫn tinh thần hết lòng vì người bệnh, vẫn thái độ ân cần, niềm nở, người bệnh đến khám và điều trị không phải chi trả một khoản tiền nào khác ngoài tiền viện phí; vẫn thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Y tế; luôn thực hiện tốt 12 điều y đức, thực hiện an toàn trong điều trị,... bước sang năm 2024, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất (xây tòa nhà 7 tầng), mua sắm các trang thiết bị, cử bác sĩ đi đào tạo và đẩy mạnh việc hợp tác với các bác sĩ giỏi tại các bệnh viện Trung ương như: Việt Đức, Bạch Mai, Phụ sản, Y học cổ truyền... nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái và các tỉnh bạn.

Lê Phiên

Tags Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái

Các tin khác
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Sản phẩm Detox Táo chứa chất cấm mà bệnh nhân sử dụng

Ngày 18/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramine là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Đã có bệnh nhân bị ngộ độc sản phẩm này khiến sức khỏe bị tổn hại nặng nề.

Ảnh minh họa

Ngày 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục