Bệnh viện đầu tiên ở miền Bắc trang bị hệ thống kính vi phẫu ZEISS KINEVO 900 hiện đại

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/3/2024 | 3:15:51 PM

Việc bệnh viện ứng dụng công nghệ hệ thống kính vi phẫu giúp khả năng phẫu thuật đa dạng hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là cơ sở y tế đầu tiên ở miền Bắc trang bị máy Zeiss KINEVO 900.
Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là cơ sở y tế đầu tiên ở miền Bắc trang bị máy Zeiss KINEVO 900.

Đại diện Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cho biết, Bệnh viện sắp đưa vào sử dụng hệ thống KINEVO 900 trong các ca phẫu thuật đầu tiên về u não, phình mạch, u tủy và cắt u tuyến yên.

Đây là hệ thống kính vi phẫu tiên tiến, mới nhất của Carl Zeiss là KINEVO 900; là bước tiến vượt bậc về công nghệ y tế và chăm sóc bệnh nhân tại Hà Nội và khu vực miền Bắc.

Theo các chuyên gia, việc đưa hệ thống kính vi phẫu KINEVO 900 vào sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như khả năng phẫu thuật đa dạng hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Hệ thống này không chỉ cung cấp độ phóng đại lớn hơn từ 4 đến hơn 20 lần với khả năng hiển thị và hình ảnh mà còn trang bị nhiều chức năng hơn, giúp bác sĩ phẫu thuật đạt được kết quả tối ưu nhất.

Thiết bị này kết hợp quang học chính xác, tự động hóa bằng robot và tích hợp hoàn toàn dữ liệu chẩn đoán, khiến nó trở thành một trong những kính vi phẫu tiên tiến nhất trên thế giới. Các tính năng độc đáo của KINEVO 900 bao gồm: Hình ảnh 3D, độ phân giải cao và khả năng chụp ảnh huỳnh quang nâng cao, cho phép bác sĩ phẫu thuật thực hiện các thủ thuật với độ chính xác và độ tin cậy rất cao.

Bác sĩ Erwan Debuc, Giám đốc Y tế bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cho biết: "Thiết bị này có thể hình ảnh hóa và điều trị chứng phình động mạch não và các dị tật mạch máu khác một cách chính xác. Ngay cả những mạch máu nhỏ nhất cũng có thể được nhìn thấy giúp bác sĩ nâng cao hơn nữa hiệu quả phẫu thuật. Đối với cả khối u não lành tính và ác tính, bác sĩ phẫu thuật có thể hình dung vùng bị bệnh rõ ràng nhất, giúp phẫu thuật an toàn và hiệu quả nhất có thể”.

Kính vi phẫu KINEVO 900 cũng sẽ nâng cao kết quả của phẫu thuật tủy sống, đặc biệt đối với các bệnh lý ở cột sống lưng hoặc cột sống thắt lưng, bằng cách tạo điều kiện cho phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và vi mô. KINEVO 900 cũng sẽ được các bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng của chúng tôi sử dụng cho các ca phẫu thuật như khối u thần kinh thính giác và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng khi cần phẫu thuật vi tuần hoàn.

Bệnh viện cũng nhanh chóng triển khai việc đào tạo nhân viên phẫu thuật đáp ứng hệ thống mới để đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

(Theo Báo tin tức)

Các tin khác
Các chuyên gia đã phát hiện nồng độ vi rút cúm gia cầm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19-4 thông báo đã phát hiện vi rút cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ vi rút này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân viêm màng não có tiền sử khỏe mạnh nhưng thường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục