Tại Nghĩa Lộ: Hội thảo Văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/3/2023 | 1:32:00 PM

YênBái - Sáng 31/3, tại thị xã Nghĩa Lộ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Hội thảo Văn hóa đọc góp phần đẩy mạnh phong trào “Học không bao giờ cùng” trong thời kỳ chuyển đổi số (CĐS).

Quang cảnh Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo.

Các tham luận của đại biểu tập trung vào một số nội dung: Công tác phối hợp với các đơn vị trong việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong thời kỳ CĐS; Giải pháp nâng cao văn hóa đọc góp phần đẩy mạnh phong trào "Học không bao giờ cùng” trong thời kỳ CĐS trong cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Giải pháp nâng cao văn hóa đọc gắn với CĐS trong các đơn vị, trường học, dân cư trên địa bàn tỉnh; Văn hóa đọc trong mô hình "Khuyến học với phát triển du lịch cộng đồng” ở thị xã Nghĩa Lộ; Công tác tuyên truyền và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc gắn với công tác khuyến học vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Kết quả, kinh nghiệm và giải pháp đẩy mạnh việc xây dựng tủ sách khuyến học tại huyện Trạm Tấu... 

Hội thảo nhằm mục đích đánh giá thực trạng nhu cầu đọc, xu hướng đọc của bạn đọc hiện nay cùng với việc đưa ra các giải pháp cho phát triển văn hoá đọc, đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Những ý kiến trao đổi và tham luận tại Hội thảo sẽ là căn cứ để Hội Khuyến học tỉnh đưa ra các giải pháp và những định hướng cụ thể cho phát triển văn hoá đọc trong thời kỳ CĐS. 

Hội thảo là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 (15/4/2023) với chủ đề "Ứng dụng nền tảng công nghệ để nghe và đọc sách” nhằm truyền tải thông điệp "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, "Sách cho tôi, cho bạn”.

Thúy Quỳnh - Duy Hùng  (Trung tâm TT&VH thị xã Nghĩa Lộ)

Tags Hội thảo Văn hóa đọc chuyển đổi số thị xã Nghĩa Lộ

Các tin khác
Đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái và đồng chí Lê Trí Hà - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh ký kết phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024.

Tỉnh đoàn và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái vừa tổ chức ký kết Chương trình phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) năm 2024. Hoạt động nhằm phát huy vai trò, thế mạnh của và nguồn lực sẵn có của hai đơn vị, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ CĐS tỉnh Yên Bái đến năm 2025.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Ngày 19/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ chủ chốt của huyện và lực lượng nòng cốt triển khai Chiến dịch “Văn Yên - tiên phong học AI”.

Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục