Disney gác lại tham vọng vụ trụ số - metaverse

  • Cập nhật: Chủ nhật, 2/4/2023 | 8:20:27 AM

Không chỉ riêng bộ phận metaverse, kế hoạch phát hành dịch vụ thuê bao tương tự Amazon Prime cũng được cho là đã bị hủy bỏ.

Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Disney thực hiện đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên trong tuần này, giảm chi phí các nền tảng streaming
Disney, Apple không quay lưng với Twitter

Theo The Wall Street Journal, Disney đã đóng cửa bộ phận phát triển metaverse và sa thải tất cả khoảng 50 thành viên của nhóm như một phần của quá trình tái cấu trúc toàn diện. Chỉ cách đây hơn một năm, cựu CEO của Disney Bob Chapek đã chọn Mike White, một nhân viên cũ của công ty, để dẫn đầu nhóm trong việc tìm cách tương tác để kể các câu chuyện của Disney bằng những công nghệ mới. Trong khi toàn bộ nhóm đã mất việc làm, Mike White sẽ vẫn ở lại công ty, tuy nhiên không rõ vai trò của ông trong tương lai.

Không chỉ riêng bộ phận metaverse, kế hoạch phát hành dịch vụ thuê bao tương tự Amazon Prime cũng được cho là đã bị hủy bỏ. Dự án này được hy vọng sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng đồng nhất với Disney+, hoạt động bán lẻ và ứng dụng mà công ty sử dụng để bán đồ ăn và hàng hóa tại các công viên Disney.

Ông Chapek từng rất lạc quan và hy vọng về tương lai của Disney khi tiếp cận metaverse, tin rằng công ty sẽ làm tốt trong việc "kết hợp trải nghiệm vật lý với kỹ thuật số". Vị cựu CEO cũng đã gọi metaverse là "ranh giới kể chuyện tiếp theo".

Tuy nhiên, việc đóng bộ phận này không có nghĩa là Disney từ bỏ tham vọng trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ ảo. Bob Iger - người đã thay Chapek giữ vị trí CEO của công ty kể từ tháng 11.2022 - vẫn thể hiện niềm tin vào tương lai của metaverse. Theo Engadget, không loại trừ khả năng ông Iger có các kế hoạch khác mà chưa muốn công bố.

Gần đây, Disney liên tục chịu sức ép từ các nhà đầu tư mong muốn thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí. Hãng đã tuyên bố sẽ cắt giảm 7.000 việc làm, chia làm 3 giai đoạn và bắt đầu triển khai từ tuần này. Một đợt sa thải lớn có thể sẽ diễn ra vào tháng 4 và đợt tiếp theo sẽ bắt đầu trước mùa hè năm nay.

(Theo VietTime)

Các tin khác
Biểu tượng của OpenAI và ChatGPT.

Ngày 31/3, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy thông báo họ đã chặn các hoạt động của chatbot ChatGPT tại nước này, với lý do ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do cong ty OpenAI (Mỹ) phát triển đã không tôn trọng dữ liệu người dùng và không thể xác minh tuổi của người dùng.

Quang cảnh Hội thảo.

Sáng 31/3, tại thị xã Nghĩa Lộ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Hội thảo Văn hóa đọc góp phần đẩy mạnh phong trào “Học không bao giờ cùng” trong thời kỳ chuyển đổi số (CĐS).

Bảo hiểm xã hội Văn Yên hướng dẫn người dân cài đặt VssID - BHXH số.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái đã tập trung đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; hoàn thiện, mở rộng cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về bảo hiểm theo Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Vẫn còn gần 2 triệu thuê bao sai thông tin chưa được chuẩn hóa.

Hai ngày 30-31/3 sẽ là hạn cuối để các thuê bao sai thông tin đi chuẩn hóa nếu không muốn bị khóa liên lạc một chiều. Trong khi hiện tại vẫn còn tới gần 2 triệu thuê bao sai thông tin, theo số liệu của Cục Viễn thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục