Tọa đàm “Thanh niên Yên Bái chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay”

  • Cập nhật: Thứ bảy, 13/5/2023 | 6:48:06 PM

YênBái - Chiều 13/5, tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú Trung học phổ thông tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Tọa đàm “Thanh niên Yên Bái chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số (CĐS) hiện nay” với sự tham gia của 400 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh chương trình Tọa đàm “Thanh niên Yên Bái chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay”.
Toàn cảnh chương trình Tọa đàm “Thanh niên Yên Bái chủ động, sáng tạo trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay”.

Tại Tọa đàm, ĐVTN, học sinh, sinh viên đã được được nghe các chuyên gia lĩnh vực CĐS, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cung cấp thêm các thông tin hữu ích, thiết thực, kiến thức cơ bản về định hướng, chính sách về CĐS; tìm hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo (AL) và vai trò của thanh niên trong công cuộc CĐS. 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện, trở thành lực lượng kế thừa có bản lĩnh và trí tuệ, làm chủ sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Yên Bái. 

Thông qua chương trình Tọa đàm, các ĐVTN có thêm kiến thức để ứng dụng công nghệ, CĐS một cách hiệu quả. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN góp phần thúc đẩy CĐS trong các hoạt động Đoàn nói riêng và trong xây dựng đô thị thông minh gắn liền với CĐS nói chung; nâng cao nhận thức của cán bộ, ĐVTN về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của CĐS đối với cuộc sống và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.


Lãnh đạo Tập đoàn BKAPGROUP (phải) trao biểu trưng hỗ trợ 100 suất học bổng về công nghệ thông tin trị giá 200 triệu đồng cho đoàn viên thanh niên tỉnh Yên Bái. 

Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn BKAPGROUP đã trao tặng 100 suất học bổng về công nghệ thông tin trị giá 200 triệu đồng cho ĐVTN tỉnh Yên Bái và ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình phối hợp giữa hai đơn vị giai đoạn 2023 - 2024. Các ĐVTN cũng được hướng dẫn cài đặt và sử dụng app i-HR trong hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, cung cấp một số thông tin về tuyển dụng lao động các khu công nghiệp trong nước.

Mai Linh

Tags Tọa đàm Thanh niên Yên Bái chuyển đổi số đoàn viên học sinh

Các tin khác

Ngày hôm qua, Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng và Ủy ban Quyền tự do dân sự thuộc Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu thông qua Dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI).

Hơn 60 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ XVIII và Tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh, năm 2023.

Vừa qua, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức thành công Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII và Tin học khối cán bộ, công chức trẻ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Các thành viên Tổ CĐS cộng đồng phường Đồng Tâm hướng dẫn các tiểu thương cài đặt và sử dụng ứng dụng Công dân số Yên Bái (YenBai-S). Ảnh: Minh Huyền

Là một tỉnh miền núi, nhiều thành phần dân tộc, cơ sở hạ tầng thấp kém, trình độ dân trí không đồng đều, Yên Bái có được kết quả trong công tác chuyển đổi số (CĐS) hiện nay là sự nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, địa phương, trong đó phải kể đến vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền xã, phường - cấp cơ sở có liên quan trực tiếp với đảng viên và nhân dân. Một trong những địa phương có sự nỗ lực cao, cách làm sáng tạo, kết quả tốt là phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Sáng 11/5, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thí điểm Ứng dụng công dân số (YenBai-S) trên địa bàn toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã và 173 điểm cầu các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục