Yên Bái triển khai thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/2/2024 | 3:49:29 PM

YênBái - Ngoài tỉnh Yên Bái, các địa phương khác sẽ thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức trên nền tảng trí thông minh nhân tạo (AI) do Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Hòa Bình.

Việc triển khai thí điểm Trợ lý ảo sẽ tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh được tiếp cận sớm với những tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và trên thế giới
Việc triển khai thí điểm Trợ lý ảo sẽ tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh được tiếp cận sớm với những tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và trên thế giới

Khi được triển khai, Trợ lý ảo hỗ trợ sẽ phục vụ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Yên Bái trong việc hỏi/đáp các nội dung, thông tin liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật của trung ương, của tỉnh; tư vấn pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh.

Phạm vi thí điểm là cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn; một số đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh: Dự kiến 9.735 người tương ứng với 9.735 tài khoản đã được tạo lập và tích hợp SSO.

Thời gian thí điểm: Từ tháng 02/2024 đến hết tháng 06/2024.

Để triển khai nội dung này, trước ngày 13/3/2024, các sở, ban, ngành của tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thống kê, cung cấp các thông tin, dữ liệu, số liệu, văn bản liên quan theo ngành, lĩnh vực, phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương gồm: văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của tỉnh liên quan đến ngành, lĩnh vực; văn bản chỉ đạo điều hành; các quy hoạch, đề án liên quan đến ngành, lĩnh vực; dữ liệu thống kê, số liệu chuyên ngành, dữ liệu phát triển kinh tế - xã hội của sở, ngành, địa phương… và danh mục các câu hỏi tình huống của đơn vị, gửi về Sở Thông tin và Truyền thông - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh để tổng hợp và cập nhật dữ liệu lên nền tảng Trợ lý ảo.

Việc cập nhật dữ liệu, cung cấp thông tin tài khoản Trợ lý ảo, tích hợp hệ thống Đăng nhập dùng chung của tỉnh (SSO) với hệ thống Trợ lý ảo, tập huấn, hướng dẫn sử dụng Trợ lý ảo sẽ được sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai.

Các cán bộ, công chức, viên chức được cấp tài khoản thực hiện việc truy cập nền tảng Trợ lý ảo phục vụ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Yên Bái, sử dụng, đặt câu hỏi, thực hiện huấn luyện Trợ lý ảo thường xuyên hàng ngày; tổng hợp danh sách các câu hỏi, các lần truy cập, truy vấn nền tảng Trợ lý ảo, báo cáo cơ quan, đơn vị gửi Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh sau khi kết thúc thí điểm.

(Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái)

Tags Yên Bái triển khai thí điểm Trợ lý ảo công chức viên chức

Các tin khác
Quang cảnh buổi tập huấn.

Ngày 19/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ chủ chốt của huyện và lực lượng nòng cốt triển khai Chiến dịch “Văn Yên - tiên phong học AI”.

Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Cuộc họp Đảng ủy tại Sở GTVT tỉnh Yên Bái được ứng dụng công nghệ AI.

Là sở chưa được đánh giá ở tốp cao trong việc chuyển đổi số những năm gần đây, song với quyết tâm từ những người đứng đầu và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, giờ đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đã vững tin ứng dụng AI trong thực hiện nhiệm vụ và "phòng họp không giấy tờ" là minh chứng cho sự chuyển đổi ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục