Những loại quả lai đặc biệt
- Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2014 | 2:50:28 PM
Bằng phương pháp lai tạo và kết hợp những giống cây khác nhau, các nhà khoa học có thể tạo ra nhiều loại quả có hình dáng và hương vị đặc biệt.
|
Tayberry, một loại quả lai giữa quả mâm xôi đen và dâu rừng. Tayberry được đặt tên theo sông Tay ở Scotland. Loại quả này có kích thước lớn hơn, vị ngọt chua và dùng để làm mứt. |
Quả lai giữa mận và mơ. Loại quả này có vị và màu sắc giống mận nhưng có phần vỏ và ruột giống mơ. |
Peacotum, quả lai giữa đào, mận và mơ. Quả mang vị đào nhưng có hình dáng pha trộn giữa mận và mơ. |
Quả lai giữa quýt và bưởi được gọi là tangelo. Mặc dù được lai với bưởi nhưng quả này không có vị đắng của bưởi mà chỉ có vị ngọt của quýt. |
Giống bưởi lạ mắt được lai giữa bưởi thường và bưởi chùm đắng. |
Cây lai giữa cam Mandarin và chanh. Hương vị chua của loại quả này có thể dùng để thay thế chanh. |
Quả lai giữa chanh (Key lime) và quất. Quả có vỏ mịn của quất và vị đắng của chanh. Quả lai được dùng để làm mứt, tương ớt và nhiều món khác. |
Sự kết hợp giữa dâu tây fragaria chiloensis (một loại dâu có nguồn gốc từ Hawaii, Bắc và Nam Mỹ) và dâu tây thông thường. Loại quả này có kích thước nhỏ hơn dâu tây, hương thơm nhẹ và vị hơi giống quả dứa. |
(Theo VnExpress)
Các tin khác
Ngày 18-1, Tập đoàn Quốc gia Rosatom tại Việt Nam cùng các đơn vị tư vấn của Liên bang Nga đã làm việc với tỉnh Ninh Thuận, trao đổi về việc triển khai xây dựng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
Sau khi thỏa thuận với Ủy ban thương mại liên bang Mỹ, hãng công nghệ khổng lồ Apple đồng ý sẽ hoàn trả ít nhất 32,5 triệu USD cho các khách hàng.
Nhóm các nhà khoa học trẻ do TS. Lê Sỹ Vinh, giảng viên Trường Đại học Công nghệ, Chủ nhiệm chương trình nghiên cứu trọng điểm về Tin-Sinh-Dược của ĐHQGHN đứng đầu đã có kết quả đầu tiên về việc nghiên cứu xây dựng và phân tích hệ gene người Việt.
Apple không lấy làm phiền lòng khi doanh số iPhone 5C không đạt được kỳ vọng bởi thiết bị này được xem là như chất kích thích, thu hút người dùng đến với iPhone 5S.