Thìa ăn được - sáng kiến thân thiện với môi trường

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/4/2016 | 1:58:59 PM

Với nguyên liệu là hạt kê, cơm và bột mì, nhiều mùi vị khác nhau, những chiếc thìa đặc biệt này có thể giữ nguyên hình dáng khi nhúng vào nước nóng 20 phút.

Thìa ăn được có nhiều hương vị khác nhau.
Thìa ăn được có nhiều hương vị khác nhau.

Những chiếc thìa hay dĩa nhựa sử dụng một lần là lựa chọn phổ biến trong các bữa ăn nhanh hiện nay. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi ấy đã tạo ra một khối lượng rác thải khổng lồ với môi trường. Theo ước tính, mỗi năm thế giới có hàng trăm tỉ chiếc thìa nhựa bỏ đi và rất khó phân hủy.

Chính vì thế, phát kiến những chiếc thìa có thể ăn được ngay sau khi sử dụng vô cùng độc đáo của một người đàn ông Ấn Độ thực sự sẽ góp phần giảm thiểu rác thải trong tương lai vì chúng có thể tự phân hủy sau 5 ngày bỏ đi.

(Theo VTV)

Các tin khác
Công nghệ định vị toàn cầu dựa trên vệ tinh được xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 8/4, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (Bộ TN&MT) phối hợp với Công ty cổ phần Thiết bị SISC Việt Nam và Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam tổ chức giới thiệu dự án trọng điểm "Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh trên lãnh thổ Việt Nam" tại Hà Nội.

YBĐT - Nấm phổi ở gà là căn bệnh phổ biến thường xảy ra ở gà. Sau đây là kỹ thuật chăm sóc gà khi bị mắc bệnh.

Giải thưởng quốc tế APICTA (APICTA Awards).

Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh Công nghệ thông tin và viễn thông châu Á - Thái Bình Dương APICTA (Asia Pacific ICT Alliance).

YBĐT - Hiện nay, lúa xuân trên địa bàn toàn tỉnh đang ở giai đoạn đẻ nhánh - đẻ nhánh rộ. Thời tiết rất thuận lợi cho một số đối tượng sâu, bệnh phát sinh gây hại trên cây lúa, nhất là bệnh đạo ôn. Nhằm hạn chế sự gây hại của sâu, bệnh cũng như bảo đảm năng suất và sản lượng lúa vụ xuân 2016, bà con nông dân cần áp dụng một số biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu, bện

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục