Góp phần nâng cao chất lượng, giá trị cây ăn quả có múi
- Cập nhật: Thứ năm, 26/11/2020 | 1:49:16 PM
YênBái - Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển vùng cây ăn quả có múi gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp” áp dụng đồng bộ các biện pháp tiến bộ khoa học - kỹ thuật, đưa giống mới vào sản xuất để đa dạng cơ cấu giống, thời vụ, mở rộng diện tích canh tác áp dụng theo tiêu chuẩn VietGAP, năm 2017, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã đề xuất Đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam BH tại tỉnh Yên Bái”.
Mô hình trồng thử nghiệm giống cam BH tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn.
|
BH là giống cam được Viện Di truyền nông nghiệp tuyển chọn và nhân nhanh từ một cá thể chọn lọc, ưu việt trong số các cây giống cam Marrs nhập nội từ Mỹ. Đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống quốc gia theo Quyết định số 735/QĐ TT-CCN ngày 15/12/2011 và được phép trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là giống cam chín sớm bắt đầu cho thu hoạch từ 15/9 đến hết tháng 11 dương lịch. Quả rất ít hạt, khi chín có màu vàng óng, vị ngọt thanh; khả năng thích nghi rộng, năng suất trong thời kỳ kinh doanh có thể đạt trên 21 tấn/ha. |
Tags Yên Bái cam Văn Chấn cây ăn quả có múi
Các tin khác
Nhận thức tầm quan trọng của việc chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất, với vai trò là cầu nối giúp người dân tiếp cận với tiến bộ khoa học - kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất tạo nên giá trị sản phẩm có năng suất chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường, giải quyết việc làm, tăng thu nhập...
Ngày 24/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến cấp cao về thành phố thông minh năm 2020 tại 27 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Với sự ra đời của hàng loạt mạng xã hội, Việt Nam đang là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có sản phẩm nội đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các nền tảng xuyên biên giới.
Các nhà khoa học Israel vừa công bố một thông tin chấn động, họ đã có cách đảo ngược quá trình lão hóa của cơ thể người.