Giới khoa học tìm ra ''chìa khóa'' gien ngăn virus cúm gia cầm lây sang người
- Cập nhật: Thứ sáu, 30/6/2023 | 9:59:17 AM
Các nhà nghiên cứu của Anh đã tìm ra một mẫu gien của con người có khả năng ngăn chặn hầu hết các chủng virus cúm gia cầm lây nhiễm sang người.
![]() |
Virus cúm gia cầm chủ yếu lây lan giữa các loài chim hoang dã và gia cầm như vịt, mòng biển, gà và chim cút.
|
Các tin khác

Ngày 27-6 (giờ Việt Nam), The New York Times đưa tin, Tiến sĩ John Goodenough, người được công nhận rộng rãi là đã tạo ra pin lithium-ion, đã qua đời ở tuổi 100.

Nhà ông An Văn Đảo - Bí thư Chi bộ thôn Ngòi Sen, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái nhiều năm nay trồng giống sắn lai cao sản để làm thức ăn cho gia cầm. Ông nói như năm 2022, có 3 sào đất vườn tận dụng, ông cũng trồng được gần 1.000 gốc sắn, thu về chừng 3,5 tấn sắn củ tươi.

Những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học đã thực sự trở thành cầu nối quan trọng tạo sự liên kết giữa viện nghiên cứu, trường đại học với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân để chuyển hóa các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động chuyên môn. Nhiều nhiệm vụ sau kết thúc đã được phổ biến nhân rộng và ứng dụng vào thực tế, đem lại hiệu quả thiết thực.

Báo Bild của Đức - tờ báo bán chạy nhất ở châu Âu - dự kiến thay thế một loạt vị trí biên tập bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cắt giảm chi phí.