Yên Bái bàn giao 24 nhiệm vụ khoa học và công nghệ kết thúc năm 2023

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/5/2024 | 3:39:54 PM

YênBái - Ngày 10/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị bàn giao sản phẩm, kết quả các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã kết thúc, nghiệm thu năm 2023.

Lãnh đạo Sở Khoa học – Công nghệ cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương ký cam kết tiếp nhận, bàn giao kết quả nhiệm vụ KH&CN đã kết thúc năm 2023.
Lãnh đạo Sở Khoa học – Công nghệ cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương ký cam kết tiếp nhận, bàn giao kết quả nhiệm vụ KH&CN đã kết thúc năm 2023.

Năm 2023, Sở đã tham mưu dành trên 80% tổng kinh phí sự nghiệp khoa học được giao trong năm để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, tập trung ưu tiên cho nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; đặc biệt chú trọng hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ áp dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất và xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực, đặc sản của tỉnh. 

Trong năm, Sở đã tổ chức quản lý, theo dõi 42 nhiệm vụ KH&CN, trong đó có 33 nhiệm vụ chuyển tiếp sang năm 2023 và 9 nhiệm vụ mới với tổng kinh phí sự nghiệp khoa học là 8 tỉ 990 triệu đồng. Ngoài ra, Sở cũng đã tổ chức đánh giá nghiệm thu cho 24 nhiệm vụ KH&CN, trong đó 1 nhiệm vụ được hội đồng đánh giá xếp loại "Xuất sắc" và 23 nhiệm vụ xếp loại "Đạt". 

Tại Hội nghị, Sở KH&CN đã tổ chức bàn giao 24 nhiệm vụ KH&CN đã kết thúc, nghiệm thu năm 2023 cho các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan. Một số nhiệm vụ KH&CN sau khi kết thúc có tính khả thi cao như: đánh giá tính thích ứng của một số giống lê nhập nội có năng suất, chất lượng tốt tại địa bàn huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tổng hợp thâm canh cây dâu và nuôi tằm trên địa bàn huyện Trấn Yên… 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đã ký cam kết tiếp nhận để có kế hoạch tuyên truyền đẩy mạnh công tác chuyển giao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị. 

Hoài Anh

Tags Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái bàn giao nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Các tin khác
Dự kiến phần mềm phòng, chống lừa đảo trên điện thoại di động cho người Việt sẽ ra mắt vào tháng 7/2024.

Trong mục tiêu xây dựng cộng đồng phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng, Hiệp hội An ninh mạng sẽ giới thiệu phần mềm phòng, chống lừa đảo dùng trên điện thoại thông minh.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm, nghe giới thiệu về ứng dụng công nghệ trong y tế, y dược thông minh tại triển lãm.

Điểm mới của Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 năm 2024 là mở rộng thêm lĩnh vực trưng bày với các chuyên đề về công nghệ, y tế, y dược thông minh, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người già, công nghệ và dịch vụ chăm sóc dài hạn tại Việt Nam.

Hình ảnh gia đình voọc đầu trắng xuất hiện trên đảo Cát Bà. Ảnh MXH

Những hình ảnh về gia đình voọc đầu trắng quý hiếm xuất hiện trên đảo Cát Bà (Hải Phòng) được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lãnh đạo Sở KH&CN và Tỉnh đoàn Yên Bái trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, năm 2024.

Hướng tới kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2024) và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức nhiều hoạt động, hội thảo thiết thực, ý nghĩa trong tháng 5.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục