Tuổi 17 trong tôi

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/8/2018 | 9:08:59 AM

17 tuổi, "nhất quỷ, nhì ma”. 17 tuổi, chúng tôi cùng nhau trèo tường, chui rào. Chúng tôi núp dưới những lùm cây trốn giám thị ký túc xá, cùng nắm tay nhau chạy khắp sân trường.

17 tuổi, chiều nào chúng tôi cũng đi chơi bóng rổ dù rằng lúc đó toàn "tám” đủ chuyện, tiếng nói cười hồn nhiên cả một khoảng sân.
 
17 tuổi, chúng tôi cùng hâm mộ thần tượng Hàn Quốc cuồng nhiệt đến mức tiết kiệm cả tháng cố mua được chiếc áo yêu thích để "diễu hành” khắp khối, cho chúng bạn lác mắt hay ôm mộng học tiếng Hàn để một lần du lịch "xứ sở kim chi”.
 
 17 tuổi, những buổi tối rét căm căm cùng đi ăn khoai nướng, ốc xào, ngô nướng rồi sợ tăng cân, lấy bánh ga-tô trét lên mặt nhau, tóc nhau và gội đầu bằng nước lạnh đến đóng băng.
 
17 tuổi, những ngày hè, chúng tôi cùng đạp xe đi dưới những con đường rợp bóng phượng vĩ, bằng lăng nghe tiếng ve râm ran để thấy lòng thổn thức. Những năm tháng sống đúng nghĩa là tuổi học trò "nhất quỷ, nhì ma” với những trò nghịch ngợm, quậy phá tăng dần theo cấp số nhân và giới hạn chắc chắn là dương vô cùng.

17 tuổi, chớp mắt là 18

17 tuổi, chớp mắt mà 18 đã chẳng còn là những đứa trẻ non nớt ngày nào mà là người công dân có trách nhiệm với bản thân, với gia đình. Lúc ấy, đôi chân sẽ phải tự vững bước trên con đường mình đã chọn, phải tự vỗ cánh và đón đầu ngọn gió để bay cao, bay xa và bay mãi, bay đến những miền đất hứa để làm đẹp cho đời. 18 tuổi, thực sự lớn, phải sống cuộc đời rộng mở, phơi phới và sống sao để không nuối tiếc tuổi trẻ.
 
Nhưng nếu tuổi 17 không sống nghịch ngợm một chút, không sống vô tư một chút, không có niềm nuối tiếc nào thì không phải là tuổi 17, không là trải nghiệm thì ắt không thể trọn hai chữ "thanh xuân”.

Phạm Thu Phương (Lớp 11 Văn, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành)

  •  
Các tin khác
Mùa xuân. Ảnh MQ

Bốn mùa của đất trời, mỗi mùa đều mang một nét đẹp riêng. Mùa xuân của tôi như một thiếu nữ mới lớn dịu dàng, e ấp, lặng lẽ nhưng lại khiến bao trái tim phải rung động một cách kỳ lạ. 

Tuổi học trò. Ảnh MQ

Chỉ là một cái dãy nhà tập thể cấp bốn, bốn gia đình cùng ở. Xóm có ba cây ổi không biết trồng tự bao giờ ...

Đêm nhạc từ thiện tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh của CLB M2C2.

Câu lạc bộ (CLB) M2C2 trở thành mái nhà chung của hơn 30 thành viên có cùng sở thích và niềm đam mê âm nhạc tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái. Không chỉ chắp cánh ước mơ ca hát, M2C2 còn dành nhiều tâm huyết cho công việc từ thiện bằng những buổi biểu diễn âm nhạc đường phố.

Cán bộ Hội Doanh nhân trẻ cùng các đoàn viên thanh niên trồng cây gáo vàng tại thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

YBĐT - Chưa bao giờ, không khí khởi nghiệp lại sôi nổi, hào hứng đến vậy. Quốc gia khởi nghiệp, nhà nhà, người người khởi nghiệp. Tại Yên Bái , phong trào cũng đang lan tỏa. Mọi thành phần lứa tuổi đều tận dụng tốt tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu của địa phương để phát triển kinh tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục