Tình yêu ở lại

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/11/2018 | 8:25:06 AM

YBĐT - Ra trường 25 năm, lứa tuổi chúng tôi giờ đã đều bước vào tuổi trung niên. Ngày gặp lại, chúng tôi hồi hộp, mong chờ, bao nhớ thương cứ ầm ập đổ xô vào miền ký ức xa thẳm.

Mỗi người mỗi hoàn cảnh song khi gặp mặt tất cả lại trở lại với sự vô tư, hồn nhiên của tuổi đôi mươi.
Mỗi người mỗi hoàn cảnh song khi gặp mặt tất cả lại trở lại với sự vô tư, hồn nhiên của tuổi đôi mươi.

Trở về trường cũ rồi dạo quanh thành phố một vòng, đám bạn rủ nhau tìm về hồ Thác Bà cốt để nhặt nhạnh những khoảnh khắc riêng tư của đám học trò ngày đã xa. Mỗi người mỗi hoàn cảnh song khi gặp mặt tất cả lại trở lại với sự vô tư, hồn nhiên của tuổi đôi mươi.

Giữa phong cảnh thiên nhiên hữu tình, chúng tôi cùng kể cho nhau nghe về gia đình, công việc và cả những kỷ niệm khó quên thuở còn đi học. 

Chiều buông. Hoàng hôn như những nhúm lửa nhỏ giữa chiều loang tím. Tất thảy im lặng, mỗi người đang theo đuổi một suy nghĩ riêng. Nỗi nhớ kéo về se dọc đôi mắt đã có những dấu chân chim đầu tiên. 

Rồi cứ thế chúng tôi cùng lắng nghe những thanh âm từ những tàn lửa. Chỉ một chút thôi, không gian thơm nức mùi thức ăn quyện với mùi cỏ cháy. Chúng tôi hát say sưa, đặc biệt là những ca khúc về quê hương Yên Bái. 

Khi tiếng đàn, tiếng hát dừng lại, một người bạn chia sẻ: "Tôi từng quay quắt nhớ quê hương chỉ bởi một buổi chiều nào đó làn khói bếp tỏa ra từ một con ngõ nhỏ giữa lòng thành phố. Tiếng một bản nhạc quen thuộc tôi từng nghe khi còn ở nhà với mẹ. Cơn mưa bất chợt và lá rụng trên hè phố cũng làm tôi thấy se sắt lòng. Yên Bái chính là nơi chắp cánh cho tôi chạm tay vào con đường văn chương vời vợi”. Và bạn bật khóc. 

Cả đêm đó, tôi dường như không ngủ. Tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ mang theo mùi cỏ cây, mùi sương đêm tinh khiết, đâu đó lại văng vẳng tiếng chim rừng, tiếng cá nhảy dưới hồ... 

Tôi thầm cảm ơn buổi gặp mặt đã khơi gợi lại trong tâm thức những người bạn của tôi tiềm thức về vùng đất này. Nỗi niềm của họ đã được cài đặt sẵn những rung cảm và chỉ chờ khung cảnh, lời nói là bộc lộ. Vì thế, buổi gặp mặt giữa những bạn thuở cắp sách tới trường mãi là sự gợi nhớ, khơi dậy tình yêu quê hương hay nhớ một ai đã từng để lại dấu ấn. 

Buổi gặp trôi qua để lại trong lòng chúng tôi sự sâu lắng về tình bạn, tình yêu với quê hương Yên Bái.

Thủy Thanh

  •  
Các tin khác
Mùa xuân. Ảnh MQ

Bốn mùa của đất trời, mỗi mùa đều mang một nét đẹp riêng. Mùa xuân của tôi như một thiếu nữ mới lớn dịu dàng, e ấp, lặng lẽ nhưng lại khiến bao trái tim phải rung động một cách kỳ lạ. 

Tuổi học trò. Ảnh MQ

Chỉ là một cái dãy nhà tập thể cấp bốn, bốn gia đình cùng ở. Xóm có ba cây ổi không biết trồng tự bao giờ ...

Đêm nhạc từ thiện tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh của CLB M2C2.

Câu lạc bộ (CLB) M2C2 trở thành mái nhà chung của hơn 30 thành viên có cùng sở thích và niềm đam mê âm nhạc tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái. Không chỉ chắp cánh ước mơ ca hát, M2C2 còn dành nhiều tâm huyết cho công việc từ thiện bằng những buổi biểu diễn âm nhạc đường phố.

Cán bộ Hội Doanh nhân trẻ cùng các đoàn viên thanh niên trồng cây gáo vàng tại thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

YBĐT - Chưa bao giờ, không khí khởi nghiệp lại sôi nổi, hào hứng đến vậy. Quốc gia khởi nghiệp, nhà nhà, người người khởi nghiệp. Tại Yên Bái , phong trào cũng đang lan tỏa. Mọi thành phần lứa tuổi đều tận dụng tốt tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu của địa phương để phát triển kinh tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục