Tạ Đình Dũng dũng cảm cứu trẻ bị đuối nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2019 | 7:42:59 AM

YênBái - Mới đây, Trường TH&THCS Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn đã tuyên dương em Tạ Đình Dũng - học sinh lớp 7B vì đã dũng cảm cứu trẻ khỏi đuối nước.

Em Tạ Đình Dũng.
Em Tạ Đình Dũng.

Sáng  7/4, cháu Hoàng Thanh Bình - 2 tuổi ở thôn 6, xã Đại Lịch trong lúc chơi ở gần nhà không may bị ngã xuống ao sâu nhưng người trong gia đình không hay biết. 

Đúng lúc đó, em Tạ Đình Dũng đi ngang qua, phát hiện có trẻ đang bị đuối nước đã nhanh chóng nhảy xuống ao kịp thời cứu cháu Bình và đưa về gia đình. Hành động của em Dũng đã nhận được sự biết ơn sâu sắc của gia đình cháu bé được cứu cũng như sự ghi nhận của nhà trường và cộng đồng.       

H.A

Tags Tạ Đình Dũng Đại Lịch Văn Chấn

  •  
Các tin khác
Tác phẩm

Đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, các đại biểu Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đã tận mắt chứng kiến và ghi lại khoảnh khắc thú vị về thiên nhiên, con người ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Cùng ngắm 11 tầm hình đạt giải cuộc thi ảnh "Sức sống Trường Sa".

Nguyễn Thị Hà Lan chia sẻ kiến thức bài học cùng cô Hiệu trưởng.

“Mọt sách”, “cá tính” là những biệt danh mà cô Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Thoa dành tất cả niềm tự hào và sự trìu mến để nói về Nguyễn Thị Hà Lan - cô học trò “cưng”, khi liên tiếp 2 năm liền, Hà Lan mang về cho Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình những giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

"Tư tưởng này vô cùng quan trọng, bởi đâu đó không ít người nghĩ học để làm cán bộ rồi mới làm việc, mới làm người. Điều này trái với tư tưởng, đạo đức của Bác", Gióa sưu, tiến sĩ (GS.TS)Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói.

Dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” đạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) năm 2019 tại Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục