Người đầu tiên ở Việt Nam đạt 9.0 cả bốn kỹ năng IELTS

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/6/2023 | 9:40:22 AM

Anh Luyện Quang Kiên, 31 tuổi, ở Hà Nội, là người đầu tiên ở Việt Nam đạt 9.0 IELTS cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Anh Luyện Quang Kiên, thí sinh mới nhất đạt 9.0 IELTS. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Anh Luyện Quang Kiên, thí sinh mới nhất đạt 9.0 IELTS. Ảnh: Nhân vật cung cấp

IDP - một trong hai đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam - chiều 6/6 xác nhận thông tin, cho biết lần đầu tiên đơn vị này có thí sinh đạt 9.0 ở tất cả kỹ năng của bài thi này.

Anh Kiên đạt 9.0 IELTS trong bài thi trên máy tính hôm 3/6. Đây là lần thứ 6 anh thi IELTS trong năm 2023.

"Tôi và vợ ôm nhau khóc vì đã đạt được mục tiêu nhiều năm qua", anh Kiên nói.

Trước anh Kiên, khoảng 10 người đạt 9.0 IELTS overall (điểm trung bình cộng 4 kỹ năng, làm tròn 0,25 điểm) ở Việt Nam, nhưng chưa ai đạt 9.0 tất cả kỹ năng.

Anh Kiên bắt đầu thử sức với IELTS năm 2014 và đạt 7.5. Dạy tiếng Anh, sau đó là luyện thi IELTS, từ năm 2018 đến nay, anh đều đặn thi 5-7 lần mỗi năm nhằm kiểm tra cách dạy của mình có hiệu quả hay không.

Năm 2022, anh Kiên thi IELTS 8 lần, trong đó có hai lần đạt 9.0 overall. Tuy nhiên, ở từng kỹ năng riêng lẻ, chưa lần nào anh đạt 9.0 bài thi Viết. Năm 2023, anh Kiên đạt 9.0 Viết trong lần thi cách đây hai tuần, nhưng lại có hai kỹ năng 8.5. Phải đến lần thi hôm 3/6, anh mới đạt điểm số hoàn hảo như mong muốn.

Anh Kiên cho hay hôm đó đi thi với tâm lý thoải mái, ưng ý nhất với phần thi Nói. Từng nhiều lần thi IELTS, nắm chắc tiêu chí chấm điểm nên anh có thể đoán được điểm của mình ngay khi thi xong.

"Hôm đó tôi nói trôi chảy, từ vựng dùng tốt. Nhìn phản ứng của giám khảo, tôi thấy yên tâm", anh Kiên nói, cho hay dự định viết sách chia sẻ bí quyết đạt 9.0 IELTS.

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức ở 140 quốc gia công nhận. Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết). Mỗi kỹ năng được chấm điểm từ 0 đến 9 (điểm được lẻ 0,5), sau đó cộng tổng và chia trung bình để có kết quả "overall".

Khi đạt 9.0 IELTS, thí sinh được đánh giá đã hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, nghe hiểu toàn bộ phần âm thanh, bài đọc cũng như ẩn ý sâu xa của đoạn văn; có cách nói chuyện, diễn giải tự nhiên, trơn tru; bài luận chặt chẽ, bố cục rõ ràng.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Tuấn Phong trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguyễn Tuấn Phong, cựu học sinh THPT chuyên Bắc Ninh, vừa trở thành tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhóm tác giả trao đổi, kiểm tra chất lượng sản phẩm gạch siêu nhẹ - mẫu thử nghiệm.

Yêu thích khoa học, đặc biệt là những nghiên cứu trên lĩnh vực hóa học, 2 nữ sinh Nguyễn Thuỳ Linh và Nguyễn Huyền Trang lớp 12D1- Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Yên Bái) đã nghiên cứu chế tạo thành công gạch siêu nhẹ với các thành phần thân thiện với môi trường, có tính ứng dụng cao.

Đăng Khoa nhận huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế tại Thụy Sĩ vào đầu thàng 9/2023.

Đọc ngôn ngữ lập trình Scratch từ năm lớp 3, Đăng Khoa sau đó chuyển sang Python bằng các trò chơi đơn giản vào mùa hè trước khi lên lớp 6.

Phan Vũ Minh và chiếc xe máy ba bánh dùng đi phượt.

Minh phượt bằng xe ba bánh qua 32 tỉnh thành trước sinh nhật như món quà tặng bản thân sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh khiến anh phải ngồi xe lăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục