Thị xã Nghĩa Lộ chủ động các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/6/2019 | 7:46:18 AM

YênBái - Trường THPT Nghĩa Lộ có 278 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trong đó có 92 học sinh chỉ đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT và 186 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét điểm vào trường đại học, cao đẳng.

Việc ôn luyện cho học sinh được triển khai tích cực ở Trường PTDTNT THPT Miền Tây.
Việc ôn luyện cho học sinh được triển khai tích cực ở Trường PTDTNT THPT Miền Tây.

Em Đồng Thị Hồng Hiệp - học sinh lớp 12B1, Trường THPT thị xã Nghĩa lộ cho biết: "Trong giai đoạn nước rút như hiện nay, em đã cố gắng ôn tập những phần cơ bản, có gì không hiểu em chủ động hỏi ngay, em cũng được rèn luyện kỹ năng thông qua kỳ thi thử do nhà trường tổ chức, em hy vọng sẽ làm bài tốt”. 

Các thầy cô giáo trong nhà trường cũng tích cực dành thời gian nghiên cứu các mẫu đề thi, ôn tập kiến thức cho học sinh. Bên cạnh đó, tiến hành khảo sát nguyện vọng của học sinh để có tư vấn, định hướng giúp các em lựa chọn ngành, nghề phù hợp cho tương lai. 

Cô giáo Dương Thị Thu Hương - giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT Nghĩa Lộ chia sẻ: "Là giáo viên dạy môn Tiếng Anh, một trong các môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tôi đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ôn tập theo từng đối tượng học sinh, nhằm nâng cao kết quả thi”. 

Trường THPT Nghĩa Lộ có 278 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trong đó có 92 học sinh chỉ đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT và 186 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét điểm vào trường đại học, cao đẳng. 

Cùng với các trường THPT trên địa bàn thị xã, Trường PTDTNT THPT Miền Tây cũng đang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Cô giáo Hà Bích Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trong năm học, nhà trường đã căn cứ theo bộ đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia kỳ thi. Đặc biệt, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong phương pháp tổ chức ôn tập, tổ chức các bài kiểm tra học kỳ, đánh giá học sinh theo hình thức như thi THPT để tạo thói quen và kinh nghiệm khi làm bài thi”. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, thị xã Nghĩa Lộ có 3 điểm thi gồm: điểm thi THPT Nghĩa Lộ, THPT Nguyễn Trãi, PTDTNT THPT Miền Tây, tổng số 29 phòng thi và 650 thí sinh dự thi. Trong đó, điểm thi THPT Nghĩa Lộ có 12 phòng thi và 278 thí sinh; điểm THPT Nguyễn Trãi có 8 phòng thi và 176 học sinh; điểm thi Trường PTDTNT THPT Miền Tây có 9 phòng thi và 196 học sinh. 

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2019 thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Đến thời điểm này, các điểm thi đã được chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, các nhà trường làm tốt công tác ôn tập, hoàn thiện hồ sơ, hỗ trợ các giáo viên, học sinh, phụ huynh nắm vững quy chế thi; chuẩn bị về việc lấy đề, bố trí chỗ ăn ở cho giám thị; hỗ trợ học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp các em không bỏ thi; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi. Với công tác chuẩn bị tốt về mọi mặt, thị xã Nghĩa Lộ hướng đến một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao”.

Anh Dũng

Tags Nghĩa Lộ kỳ thi THPT

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau 3 ngày làm bài với 3 môn thi chính thức là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp tự chọn là tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và tổ hợp các môn Khoa học xã hội, trên 7.000 thí sinh tại 25 điểm thi trong toàn tỉnh Yên Bái đã chính thức hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ngày 26/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bước sang ngày thi thứ 2. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học, thời gian làm bài 50 phút mỗi môn.

Đến hết buổi sáng 26-6, thí sinh đã hoàn tất 3 môn thi.

Ngày 26-6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, năm nay, sau khi môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục