Yên Bái khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS, năm học 2019 - 2020

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/5/2020 | 5:07:57 PM

YênBái - Chiều 29/5, tại Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái, Sở Giáo dục - Đào tạo đã khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS, năm học 2019 - 2020.

Kỳ thi năm nay có 573 học sinh của các trường THCS trên địa bàn 9/9 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh tham gia, dự thi 9 môn gồm: Ngữ Văn, Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Đặc biệt lần đầu tiên môn Tin học được đưa vào thi học sinh giỏi lớp 9 THCS.

Các môn thi theo hình thức thi viết; môn Tiếng Anh có thêm phần nghe hiểu; thí sinh trả lời trên giấy in đề thi. 


Đồng chí Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo phát biểu khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS, năm học 2019 - 2020. 

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, đánh giá đúng năng lực của học sinh theo tinh thần đổi mới kiểm tra, đánh giá, tăng cường đánh giá năng lực vận dụng kiến thức với thực tiễn, Sở Giáo dục- Đào tạo đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi và cho thí sinh học tập quy chế thi.

Kỳ thi này được tổ chức hàng năm không chỉ tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện trình độ, năng lực mà còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong nhà trường. Đồng thời, là dịp để ngành giáo dục đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của phòng giáo dục các huyện, thị, thành phố cũng như các nhà trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi và giáo dục mũi nhọn. 

Kỳ thi sẽ diễn ra trong ngày 30/5/2020.

Minh Huyền – Hoài Văn

Tags Yên Bái kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành phối hợp đảm bảo giao thông, y tế, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có hơn 640.000 em xét tuyển đại học với hơn 2,5 triệu nguyện vọng.

Tối 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Chiều 6/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Sở Giáo dục- Đào tạo Yên Bái tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến toàn ngành giai đoạn 2015 – 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục