kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Những thầy giáo mầm non nơi "lưng trời" Chế Tạo

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/11/2020 | 11:15:52 AM

YênBái - Xã Chế Tạo - địa phương xa xôi nhất của huyện Mù Cang Chải có những thầy giáo thật đặc biệt. Đó là những thầy giáo đang theo dạy lớp học mầm non. Những thầy giáo đặc biệt này đang ngày ngày vượt qua những khó khăn để gieo ươm mầm non trên đỉnh mờ sương, giúp học trò vùng cao dệt nên những ước mơ tương lai.
Nếu các cô giáo dạy mầm non được gọi là "người mẹ hiền thứ 2” thì các thầy dạy mầm non ở nơi xa nhất huyện Mù Cang Chải cũng là của tỉnh được các bậc phụ huynh yêu mến gọi là "người bố thứ 2” của trẻ em.


Những bông hoa đồng nội của các trò nhỏ tặng - niềm vui giản dị mà ấm áp của thầy cô giáo nơi vùng cao xa xôi nhất của tỉnh Yên Bái.

Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Mù Cang Chải thầy giáo mầm non lưng trời Chế Tạo

Các tin khác
Một giờ học của cô và trò lớp 3 tuổi, Trường Mầm non Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Ở Trường Mầm non Nguyễn Phúc (thành phố Yên Bái), mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc là có 3 chữ “An”. Đó là học sinh đến trường an toàn, thầy cô làm việc phải được an lòng, phụ huynh đưa con đến trường an tâm.

Nghệ nhân truyền dạy múa khèn cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Chế Cu Nha.

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải liên tục đón nhận tin vui khi nhiều giá trị văn hóa trở thành di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Thành tựu ấy có sự đóng góp không nhỏ của công tác bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống trong trường học.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho hay kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ giữ ổn định (Ảnh: Sưu tầm)

Năm 2025, phương thức thi THPT quốc gia sẽ có những thay đổi, nhiều ý kiến thắc mắc vậy thí sinh trượt tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia 2024 sẽ được thi lại như thế nào ở năm 2025 vì phương thức thi 2 năm là khác nhau.

Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Phong Điền và thí sinh tham dự Đánh giá tư duy đợt I.

Ngày 3/12, gần 3.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi chuẩn hóa đánh giá tư duy (TSA) đợt I mùa tuyển sinh năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội, được tổ chức với 16 điểm thi tại một số địa phương trong cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục