Agribank Bắc Yên Bái trao tặng tủ sách, thiết bị học tập cho thầy trò Trường Châu Quế Thượng

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/12/2021 | 10:16:44 AM

YênBái - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, nhằm chung tay hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến.

Đại diện Agribank Bắc Yên Bái trao biểu trưng phần quà tặng thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Châu Quế Thượng
Đại diện Agribank Bắc Yên Bái trao biểu trưng phần quà tặng thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Châu Quế Thượng

Ngày 30/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Yên Bái đã trao tặng cho thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Châu Quế Thượng, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên các phần quà: máy tính để bàn kết nối mạng; bàn ghế để máy tính và sách tham khảo, tổng giá trị 150 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đại diện Agribank Bắc Yên Bái nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế trước tác động của đại dịch Covid-19, Agribank luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhân văn, nhất là đối với hoạt động an sinh. 

Phần quà trao tặng cho thầy mà trò Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Châu Quế Thượng lần này một lần nữa khẳng định Agribank quan tâm đến thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước, đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa trong cả nước có điều kiện tiếp cận những phương pháp học tập hiện đại, ứng dụng công nghệ, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức, qua đó chủ động tiếp nhận tri thức, phát triển kỹ năng và tư duy, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.
Lê Phiên

Tags Agribank Bắc Yên Bái tủ sách thiết bị học tập Châu Quế Thượng Chương trình Sóng và máy tính cho em

Các tin khác
Đa số học sinh từ 12 - 17 tuổi của tỉnh đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Học sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã bắt đầu kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 21/1. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn nghỉ tết, thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết. Trên cơ sở đó, các địa phương, trường học đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, biện pháp để học sinh nghỉ tết an toàn trong dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về lộ trình mở cửa trường học và du lịch

Việc đưa trẻ trở lại trường phải căn cứ vào cấp độ dịch, bảo đảm quyền lợi của học sinh và không ràng buộc với điều kiện tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện thường xuyên thăm hỏi, động viên các học viên tham gia lớp học.

Ở huyện vùng cao Mù Cang Chải hơn 90% dân số là đồng bào Mông, tỷ lệ phụ nữ biết chữ chưa cao. Bởi vậy, Tỉnh ủy đã ban hành nghị quyết, UBND tỉnh có kế hoạch chỉ đạo cụ thể về xóa mù chữ dành riêng cho phụ nữ và trẻ em gái người Mông trên địa bàn huyện Mù Cang Chải; các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan, đặc biệt là Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh và huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện tích cực vào cuộc thực hiện.

Sáng 21/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 (gọi tắt là Đề án 959). Dự tại điểm cầu Yên Bái có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, các phòng, ban trực thuộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục