Lục Yên tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2024 | 10:11:43 AM

YênBái - UBND huyện Lục Yên vừa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Lục Yên tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.
Lục Yên tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.


Năm học 2023-2024, giáo dục tiểu học Lục Yên đạt được những kết quả đáng khích lệ với 279 lượt học sinh đoạt giải trong cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Việt, IOE, Violympic Toán qua Internet từ cấp tỉnh trở lên; trong đó có 30 giải Nhất, 49 giải Nhì, 57 giải Ba và 143 giải Khuyến khích. Cấp trung học cơ sở có 374 lượt học sinh đoạt giải trong các kỳ thi; trong đó: cấp huyện có 312 học sinh, cấp tỉnh 61 học sinh, đặc biệt ở cấp quốc gia có 1 học sinh đoạt giải Ba về vẽ tranh Điện Biên Phủ, 1 giải pháp tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Cấp trung học phổ thông có 21 lượt học sinh đoạt giải cấp tỉnh, trong đó có 19 học sinh đoạt giải các môn văn hóa, 2 học sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật.

Trong khối các phòng giáo dục và đào tạo, huyện Lục Yên đứng thứ hai về tỷ lệ học sinh đoạt giải học sinh giỏi, đứng thứ nhất về số lượng học sinh đoạt giải cao. Ngoài ra, các đoàn vận động viên học sinh của huyện tham gia các giải thể thao đều xếp hạng cao. 5 học sinh đoạt Huy chương Đồng môn cầu lông và đá cầu tại Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10, năm 2024. 

Tại Lễ tuyên dương, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 58 giáo viên, 162 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024; Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen cho 89 học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024. Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Yên Bái Chi nhánh Lục Yên đã trao tặng 50 triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện. 

Khắc Điệp - Hoài Thu 
(Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên tuyên dương khen thưởng giáo viên học sinh

Các tin khác
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 tại TP HCM.

139 học sinh lớp 12 trong cả nước được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào đại học năm nay.

Các em học sinh Yên Bái thực hiện Dự án “Xuân Long Hoàng trà” nhận giải thưởng khởi nghiệp cấp quốc gia.

Hình ảnh những người trẻ tại Yên Bái đang tạo ra những ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Sự quan tâm đến khởi nghiệp nông nghiệp cũng đã lan rộng trong cộng đồng người trẻ ở Yên Bái.

Các thầy giáo đang hướng dẫn học viên viết chữ, làm toán tại lớp xóa mù chữ ở thôn Khe Táu.

Những đôi tay chai sạn của người phụ nữ Mông vốn chỉ quen cầm cuốc, tra ngô, cấy lúa nay lại vụng về cầm bút để tô từng nét chữ hay xòe ra để làm các phép tính đơn giản. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng các anh chị vẫn miệt mài đến lớp. Bởi ở đó có con chữ, có hy vọng và có những người thầy cô tâm huyết.

Ảnh minh hoạ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ thí điểm quản lý các cá nhân tham gia đào tạo nhưng không thuộc cơ sở giáo dục để có cơ sở khoa học và thực tiễn trước khi luật hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục