Tiễn chân cán bộ, chiến sỹ ra làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/12/2019 | 4:49:15 PM

YênBái - Hôm nay- 21/12, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức lễ tiễn chân các cán bộ, chiến sỹ ra làm nhiệm vụ tại các tuyến đảo thuộc quần đảo Trường Sa và đưa trên 150 phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, các bộ, ban, ngành trên cả nước ra đảo tác nghiệp.

Các cán bộ, chiến sỹ ra làm nhiệm vụ tại các tuyến đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
Các cán bộ, chiến sỹ ra làm nhiệm vụ tại các tuyến đảo thuộc quần đảo Trường Sa.


Trong chuyến công tác này, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân sẽ thực hiện thay, thu quân tại 3 tuyến đảo: Nam Trường Sa, Bắc Trường Sa và tuyến giữa Trường Sa đồng thời kết hợp tổ chức các chương trình tặng quà tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, lao động và học tập trên các đảo. Các lực lượng được biên chế vào 3 tàu, chia làm 3 mũi di chuyển: tàu KN490 đi tuyến Bắc Trường Sa; tàu KN491 đi tuyến Nam Trường Sa và tàu HQ561 đi tuyến giữa Trường Sa. 

Vào mỗi dịp cuối năm, đây vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa là hoạt động thiết thực góp phần động viên, giúp cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc đón một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc,, thêm chắc tay súng canh giữ biển trời quê hương.

3 nhà báo của tỉnh Yên Bái vinh dự tham gia trong chuyến công tác này là: Tô Anh Hải (Báo Yên Bái), Hoàng Mạnh Hà và  Lê Xuân Quỳnh (Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái) sẽ cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc về đời sống, tâm tư tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo Trường Sa. 

Thiên Cầm

Các tin khác
Bà Tô Minh Thu, đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đại diện nhận giải thưởng cao quý của IMO.

Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) vừa trao giải thưởng “Hành động đặc biệt dũng cảm” cho thuyền viên Trần Văn Khôi thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 2. Đây là thuyền viên đầu tiên của Việt Nam được tôn vinh và nhận giải thưởng cao quý này.

Tác phẩm "Bình minh trên đảo Lý Sơn" của tác giả Nguyễn Hữu Thư đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đất nước nhìn từ biển".

Tàu cảnh sát biển Mỹ và Philippines trong một đợt tập trận chung ở Biển Đông.

Các diễn biến mới nhất ở Biển Đông cho thấy ngoại giao vẫn là con đường đấu tranh hiệu quả nhất, và ASEAN cũng phải được giữ thế trung lập.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Hội thảo Khoa học Quốc tế Biển Đông lần thứ 13 với chủ đề: “Nhìn lại quá khứ vì một tương lai tươi sáng hơn” được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 18 và 19/11 với sự tham gia của nhiều chính khách, học giả, chuyên gia trong và ngoài nước theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục