24 nghệ sỹ Yên Bái - Thái Bình tham gia trại sáng tác "Biển đảo Tổ quốc" năm 2022

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/6/2022 | 9:44:22 AM

YênBái - Từ ngày 14 đến 19/6, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái phối hợp cùng với Hội VHNT tỉnh Thái Bình tổ chức Trại sáng tác VHNT cho các văn nghệ sỹ thuộc 2 chuyên ngành Mỹ thuật và Nhiếp ảnh với chủ đề "Biển đảo Tổ quốc". Tham gia Trại có 24 nghệ sỹ của 2 Hội.

Các nghệ sỹ tham gia trại sáng tác
Các nghệ sỹ tham gia trại sáng tác "Biển đảo Tổ quốc" năm 2022

Với sự giúp đỡ của UBND tỉnh Thái Bình, UBND các huyện Tiền Hải, Thái Thụy và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, đoàn được tham quan danh lam thắng cảnh, các địa điểm tâm linh, lịch sử của tỉnh như: chùa Keo, đền đình An Cố, Bến không chồng. Qua đó, tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc về tín ngưỡng của người dân đồng bằng châu thổ sông Hồng, đặc biệt là nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc tinh xảo, văn hóa độc đáo của cha ông ta được lưu giữ qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước.

Đoàn được viếng lăng của nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Đức Cảnh, Tổng biên tập đầu tiên của Báo Lao Động; thăm Cảng Tân Sơn, Cảng biển Tiền Hải, tham quan rừng ngập mặn và phao số 0 của Tổ quốc. Các văn nghệ sĩ được trực họa và tác nghiệp tại nhiều địa điểm của hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy. 

Để có được những file ảnh đẹp, với lòng say mê, các nghệ sĩ nhiếp ảnh thường phải xuất phát từ 3 giờ sáng để có thể đón ánh bình minh trên biển. Cho dù thời tiết nắng nóng, các họa sĩ vẫn say mê khắc họa những bức tranh sinh động về cuộc sống người lao động vùng biển, hình ảnh các chiến sĩ biên phòng ngày đêm canh giữ biển đảo Tổ quốc hay những phong cảnh đẹp của quê hương Thái Bình. 

Trong thời gian ngắn, các họa sĩ đã vẽ được gần 40 bức tranh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã chụp được hàng nghìn file ảnh chất lượng, là những tư liệu quý đối với người nghệ sỹ.

Có thể nói, đây là một trại sáng tác VHNT thành công. Các văn nghệ sỹ trong đoàn được giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo nên một luồng gió mới cho sự nghiệp phát triển VHNT của 2 tỉnh. Hy vọng sự giao thoa và kết nối giữa 2 địa phương sẽ là tiền đề cho các văn nghệ sỹ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới.

Dịp này, đoàn được tham dự Triển lãm Mỹ thuật của cố họa sỹ Phạm Trí Tuệ, đây là hoạt động tri ân của những người con quê hương Hải Dương với công lao cống hiến của họa sỹ cho nền hội họa của tỉnh.

 Xuân Tình 

Tags "Biển đảo Tổ quốc" năm 2022 nghệ sỹ Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Lãnh đạo, chỉ huy đảo Trường Sa tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tối 28 và 29/9, tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, các cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đóng quân trên các đảo đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Thời gian qua, các đơn vị trong Vùng 2 Hải quân triển khai xây dựng và ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ IUU với 10 tỉnh, thành phố ven biển và 02 đơn vị, bảo đảm chặt chẽ, thường xuyên, thống nhất, hiệu quả, thiết thực. Qua đó, cộng đồng ngư dân từng bước nâng cao nhận thức về pháp luật, các quy định ranh giới biển, đảo.

Cơ quan chức năng đưa các ngư dân gặp nạn sang tàu chuyên dụng, đưa vào bờ.

Tàu cá gặp sự cố phá nước dẫn đến chìm trên vùng biển Côn Đảo, 10 ngư dân trên tàu đã may mắn được lực lượng chức năng cứu vớt kịp thời, đưa vào bờ an toàn.

Hải quân Hoàng gia Campuchia đón đoàn công tác Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam tại cảng Sihanoukville.

Trong hai ngày 25 - 26/9, tại vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia đã tiến hành chuyến tuần tra chung lần thứ 72.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục