Suối Giàng đón trên 50.000 lượt khách du lịch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/5/2023 | 8:54:41 AM

YênBái - Xã vùng cao Suối Giàng, huyện Văn Chấn được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa quanh năm cùng con người chất phát, hồn hậu; đặc biệt nơi đây còn có vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thuận lợi cho phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch văn hóa, sinh thái và nghỉ dưỡng.

Suối Giàng ngày càng đón nhiều đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng
Suối Giàng ngày càng đón nhiều đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

Cùng với đó, trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, xã Suối Giàng được đầu tư nhiều hạng mục công trình, dự án: Dự án bảo tồn Làng văn hóa du lịch Pang Cáng, đường đi bộ tham quan vườn chè cổ thụ, công trình hồ Suối Giàng và hệ thống giao thông kết nối tuyến Sơn Thịnh - Suối Giàng, tuyến Suối Giàng - Phù Nham... qua đó, mở ra nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi để địa phương này tập trung thu hút các nhà đầu tư và người dân bản địa phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. 

Hiện trên địa bản xã Suối Giàng có 5 doanh nghiệp, hợp tác xã cùng với 15 cơ sở hộ kinh doanh du lịch gắn với chế biến tiêu thụ chè Shan tuyết Suối Giàng đi vào hoạt động.


Một góc Suối Giàng hôm nay

Từ đâu năm đến nay, Suối Giàng đón trên 50.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu đạt trên 25 tỷ đồng. 

Để phấn đấu mỗi năm đón trên 70.000 lượt khách, xã Suối Giàng đang phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh, du lịch, đặc biệt hỗ trợ các cơ sở du lịch cài đặt các phần mềm, các ứng dụng tiện ích trong kinh doanh du lịch.

Tuấn Thành