Hội Cựu thanh niên xung phong tặng quà tết hội viên nghèo

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/2/2016 | 1:59:35 PM

YBĐT - Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh đã thăm, tặng quà chúc mừng năm mới các hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hội viên bị nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh và đại diện các chi hội tặng quà cho hội viên trên địa bàn huyện Yên Bình.
Lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh và đại diện các chi hội tặng quà cho hội viên trên địa bàn huyện Yên Bình.

Đợt này, có 124 hội viên được nhận quà tặng của Hội, tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều phần quà được Hội trao cho các hội viên bằng hiện vật gồm: 30 chiếc màn, 20 chiếc ấm đun nước siêu tốc...

Được biết, việc tặng quà tết cho các hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động thường niên của Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh. Năm 2016 là năm thứ 10 liên tục Hội tổ chức chương trình tương thân, tương ái dành cho hội viên co hoàn cảnh khó khăn(gồm tặng quà, làm nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm...) với tổng kinh phí trên 9,8 tỉ đồng, chủ yếu từ nguồn ủng hộ tài trợ cảu các tập thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.

Có thể nói, hoạt động tri ân các hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh là một trong những hoạt động điển hình làm theo lời Bác với tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, “đền ơn đáp nghĩa”, tạo niềm vui, niềm tin cho các hội viên trong cuộc sống đời thường.

Thiên Cầm

Các tin khác
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện.

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, Huyện ủy Lục Yên tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (22/4/1947 - 22/4/2022).

Báo chí là kênh thông tin vô cùng quan trọng của Bác để lãnh đạo cách mạng. Ảnh: Tư liệu

“Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”. Lời thơ, lời ca ấy đã phần nào nói lên được mối liên hệ kỳ diệu giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình yêu thương, niềm tự hào của nhân dân Việt Nam và của nhân loại tiến bộ.

Tinh thần trách nhiệm là một giá trị văn hóa, được gọi là văn hóa trách nhiệm hay văn hóa bổn phận. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần trách nhiệm “Là khi Đảng, Chính phủ, hoặc cấp trên giao cho ta việc gì, bất kỳ to hay nhỏ, khó hay dễ, ta cũng đưa cả tinh thần, lực lượng ra làm cho đến nơi đến chốn, vượt mọi khó khăn, làm cho thành công”.

Hôm nay, với tấm lòng biết ơn vô hạn, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Người đã hiến dâng trọn đời mình vì độc lập của đất nước, tự do, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc tiến bộ trên toàn thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục