Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Chính trị
Yên Bái tổ chức tập huấn công tác tôn giáo năm 2018
Cập nhật: Thứ năm, 10/5/2018 | 4:19:26 PM Google Twitter
YBĐT - Ngày 10/5, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2018.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Dự Hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong nước và những kinh nghiệm xử lý điểm nóng về tôn giáo ở một số địa phương trong thời gian qua; những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ "Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo”. 

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Hoàng Xuân Nguyên cũng đã quán triệt tới các đại biểu Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 10/1/2018 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới.


Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đề nghị các đại biểu lưu ý các vấn đề, gồm: quan tâm tới công tác lãnh đạo, quản lý về tín ngưỡng, tôn giáo; trong công tác vận động nhân dân cần quan tâm đến các chức sắc, tín đồ tôn giáo; trong công tác quản lý tôn giáo quan tâm tới việc thành lập, tổ chức, phát triển và hoạt động tôn giáo, xây dựng, sửa chữa các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, coi trọng việc vận động các chức sắc, tín đồ.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan được giao làm công tác tôn giáo cần nắm chắc tình hình, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động tôn giáo, nghiên cứu Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định 162 của Chính phủ, lưu ý các hành vi bị cấm trong hoạt động tôn giáo; những vấn đề phức tạp liên quan đến tôn giáo, không chỉ giao cho các cán bộ trực tiếp làm tôn giáo mà cấp ủy và các ngành phải phối hợp tham mưu để xem xét, giải quyết. 

Đồng chí nhấn mạnh, những cán bộ làm công tác tôn giáo cần phải có năng lực, nắm chắc chủ trương, pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, có khả năng vận động, đối thoại với nhân dân.

Thu Trang - Quyết Thắng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group