Yên Bái tổ chức tập huấn công tác tôn giáo năm 2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/5/2018 | 4:19:26 PM

YBĐT - Ngày 10/5, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2018.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong nước và những kinh nghiệm xử lý điểm nóng về tôn giáo ở một số địa phương trong thời gian qua; những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ "Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo”. 

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Hoàng Xuân Nguyên cũng đã quán triệt tới các đại biểu Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 10/1/2018 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới.


Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đề nghị các đại biểu lưu ý các vấn đề, gồm: quan tâm tới công tác lãnh đạo, quản lý về tín ngưỡng, tôn giáo; trong công tác vận động nhân dân cần quan tâm đến các chức sắc, tín đồ tôn giáo; trong công tác quản lý tôn giáo quan tâm tới việc thành lập, tổ chức, phát triển và hoạt động tôn giáo, xây dựng, sửa chữa các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, coi trọng việc vận động các chức sắc, tín đồ.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan được giao làm công tác tôn giáo cần nắm chắc tình hình, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động tôn giáo, nghiên cứu Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định 162 của Chính phủ, lưu ý các hành vi bị cấm trong hoạt động tôn giáo; những vấn đề phức tạp liên quan đến tôn giáo, không chỉ giao cho các cán bộ trực tiếp làm tôn giáo mà cấp ủy và các ngành phải phối hợp tham mưu để xem xét, giải quyết. 

Đồng chí nhấn mạnh, những cán bộ làm công tác tôn giáo cần phải có năng lực, nắm chắc chủ trương, pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, có khả năng vận động, đối thoại với nhân dân.

Thu Trang - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Chiều 20/1, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 20/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, lãnh đạo các sở, ngành và tương đương của tỉnh qua các thời kỳ.

Thủ tướng chủ trì phiên họp.

Ngày 19-1, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 19/1, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và tặng 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo các xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục