Yên Bái công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/7/2018 | 9:59:51 AM

YênBái - YBĐT -  Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Sở Giáo dục - Đào tạo và huyện Văn Yên đứng đầu các khối về chỉ số cải cách hành chính.

Đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định của UBND về chỉ số cải cách hành chính năm 2017
Đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định của UBND về chỉ số cải cách hành chính năm 2017


Vừa qua, tại Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, UBND tỉnh Yên Bái đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017 đối với các sở, ban, ngành và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, qua tổng hợp kết quả điểm tài liệu kiểm chứng và kết quả điểm điều tra xã hội học chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh và huyện năm 2017, kết quả xếp hạng như sau: đối với các sở, ban, ngành của tỉnh xếp thứ nhất về cải cách hành chính là Sở Giáo dục và Đào tạo với tổng số 84,03 điểm; thứ hai là Sở Xây dựng với 81,09 điểm và thứ ba là Thanh tra tỉnh với 81,06 điểm và xếp thứ 20 "top” cuối là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh với 53,03 điểm.

Đối với khối các huyện, thị xã, thành phố, đứng đầu là huyện Văn Yên với tổng số 79,14 điểm; thứ hai là thành phố Yên Bái với 78,18 điểm và với tổng số 34,92 điểm, UBND thị xã Nghĩa Lộ là đơn vị xếp thứ 9 trong khối. 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Sở Giáo dục - Đào tạo và huyện Văn Yên tiếp tục duy trì sự ổn định, đứng đầu các khối về chỉ số cải cách hành chính cấp sở, ban, ngành và cấp huyện.

Đức Toàn 

  •  
Các tin khác

Chiều 18/4, Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị khoá X về "Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội" do đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó trưởng ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Văn Yên.

Sáng 18/4, đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Yên Bái.

Đây là một trong những nội dung mới của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Các cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Yên Bái tham gia lớp cập nhật kiến thức.

Sáng 18/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lớp cập nhật kiến thức về chính sách đối ngoại và lễ tân ngoại giao cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục