Yên Bái công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/7/2018 | 9:59:51 AM

YênBái - YBĐT -  Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Sở Giáo dục - Đào tạo và huyện Văn Yên đứng đầu các khối về chỉ số cải cách hành chính.

Đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định của UBND về chỉ số cải cách hành chính năm 2017
Đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định của UBND về chỉ số cải cách hành chính năm 2017


Vừa qua, tại Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, UBND tỉnh Yên Bái đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017 đối với các sở, ban, ngành và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, qua tổng hợp kết quả điểm tài liệu kiểm chứng và kết quả điểm điều tra xã hội học chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh và huyện năm 2017, kết quả xếp hạng như sau: đối với các sở, ban, ngành của tỉnh xếp thứ nhất về cải cách hành chính là Sở Giáo dục và Đào tạo với tổng số 84,03 điểm; thứ hai là Sở Xây dựng với 81,09 điểm và thứ ba là Thanh tra tỉnh với 81,06 điểm và xếp thứ 20 "top” cuối là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh với 53,03 điểm.

Đối với khối các huyện, thị xã, thành phố, đứng đầu là huyện Văn Yên với tổng số 79,14 điểm; thứ hai là thành phố Yên Bái với 78,18 điểm và với tổng số 34,92 điểm, UBND thị xã Nghĩa Lộ là đơn vị xếp thứ 9 trong khối. 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Sở Giáo dục - Đào tạo và huyện Văn Yên tiếp tục duy trì sự ổn định, đứng đầu các khối về chỉ số cải cách hành chính cấp sở, ban, ngành và cấp huyện.

Đức Toàn 

  •  
Các tin khác

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 22/1, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, chúc tết, tặng quà và kiểm tra tiến độ xây dựng khu tái định cư cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại huyện Văn Chấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Sáng 22/1, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành nội chính Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tổng Bí thư yêu cầu ngành nội chính phải ‘gác gôn’ cho Đảng, không cho phép ai làm trái Cương lĩnh, quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng.

Đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Sáng 22/1, đoàn công tác do đồng chí Hầu A Lềnh- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao quà tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh và các hộ nghèo tại huyện Văn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục